6 lựa chọn thay thế Kodi tốt nhất cho nhu cầu phát trực tuyến của bạn


6 lựa chọn thay thế Kodi tốt nhất cho nhu cầu phát trực tuyến của bạn

Xuất bản: ngày 02 tháng 7 năm 2019


Lo lắng về tiện ích Kodi ngừng hoạt động? Sau đó sử dụng các lựa chọn thay thế Kodi tốt nhất trên các thiết bị phát trực tuyến của bạn trong những ngày khóa máy. Donith quên sử dụng PureVPN chỉ với 0,99 đô la để nâng cao trải nghiệm phát trực tuyến của bạn và mở khóa bất kỳ kênh phát trực tuyến nào từ bất cứ đâu.

  • Stremio
  • Plex
  • Emby
  • Cổng thông tin truyền thông
  • OSMC
  • Máy chủ đa phương tiện

img

Kodi đã trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng phát trực tuyến trong một thời gian dài và vì những lý do chính đáng. Ngoài việc là một trong những trung tâm truyền thông linh hoạt nhất hiện có, Kodi còn nhân đôi niềm vui như một ứng dụng phát trực tuyến miễn phí nhờ một số lượng lớn các tiện ích bổ sung mà nó cung cấp. Nhưng với các vấn đề pháp lý xung quanh Kodi khiến nhiều tiện ích phổ biến của nó phải ngừng hoạt động và sau đó, người dùng đang xem xét các lựa chọn thay thế khác. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê sáu lựa chọn thay thế Kodi tốt nhất mà bạn có thể cài đặt và sử dụng vào năm 2019.

Nhảy tới…

Tại sao bạn cần một giải pháp thay thế Kodi?

Ngoài các vấn đề pháp lý, có một số lý do tại sao người dùng có thể cần một giải pháp thay thế Kodi cho nhu cầu phát trực tuyến của họ.

Kodi có khả năng phát lại phương tiện tuyệt vời, nhưng giao diện ứng dụng có phần làm thất vọng một số lượng người dùng tốt. Ngay cả khi ra mắt phiên bản Kodi Leia mới nhất được trang bị chức năng cải tiến và các tính năng tốt hơn, giao diện người dùng vẫn hơi buồn tẻ và không có nhiều thú vị khi sử dụng.

Một lý do khác khiến người dùng lựa chọn một giải pháp thay thế là Kodi là một dự án DIY. Kodi cho phép tùy chỉnh từ dưới lên và điều đó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Cài đặt và quản lý nhiều tiện ích theo cách thủ công có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với một số người, vì vậy người dùng thường tìm kiếm một giải pháp thay thế thân thiện hơn với người dùng và cung cấp trải nghiệm phát trực tuyến tinh tế hơn.

6 lựa chọn thay thế Kodi tốt nhất

Cho dù bạn có bị tàn phá bởi tiện ích Kodi yêu thích của bạn đang tắt, tìm kiếm một sự thay đổi trong giao diện người dùng hoặc đấu tranh để hiểu rõ cách thức hoạt động của Kodi; bạn có thể thử các lựa chọn thay thế được liệt kê dưới đây. Bạn cũng có thể sử dụng chúng cùng với Kodi và phân tích cạnh tranh của riêng bạn.

Stremio

Stremio rất phổ biến trong số các máy cắt dây. Khá giống với Kodi, Stremio là một dịch vụ truyền phát đa phương tiện đa nền tảng cho phép bạn truyền phát phim và chương trình TV từ các nguồn khác nhau từ một màn hình. Điều khiến Stremio khác biệt so với Kodi là luồng chất lượng HD mà nó cung cấp. Nó cho phép bạn tạo các thư viện phương tiện riêng biệt giống như Kodi và hoạt động tốt trên nhiều loại thiết bị, bao gồm Windows, MacOS, Linux, Android và iOS. Nói một cách đơn giản, Stremio là Kodi với một vài tính năng bổ sung.

Một tính năng phổ biến khác là Stremio cũng hỗ trợ một số tiện ích bổ sung cả chính thức và không chính thức. Tuy nhiên, điểm khác biệt là các tiện ích bổ sung Stremio và được cài đặt trực tuyến và được gắn với tài khoản của bạn, điều này sau đó làm cho nó có sẵn trên tất cả các thiết bị mà bạn đã đăng nhập bằng cùng một tài khoản. Thư viện bổ trợ không rộng rãi như Kodi, nhưng giao diện thân thiện hơn nhiều và không thể tùy chỉnh. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng dễ sử dụng cho nhu cầu phát trực tuyến của mình ngoài Kodi, bạn nên thử Stremio.

Plex

Plex là một đối thủ cạnh tranh gần gũi với Kodi, có cả phiên bản trả phí và miễn phí. Các tính năng cơ bản là miễn phí, nhưng nếu bạn đăng ký thuê bao plex cao cấp, bạn có thể tận hưởng nhiều tính năng được thêm vào như đồng bộ hóa trên thiết bị di động, Live TV & DVR, tải lên máy ảnh, tự động gắn thẻ ảnh và nhiều hơn nữa. Thiết kế máy khách-máy chủ Plexiên cho phép người dùng truyền cùng một nội dung trên nhiều thiết bị được hỗ trợ. Nó hoạt động độc lập và cho phép người dùng tạo máy chủ phương tiện của riêng họ, tốt nhất để truyền phát phương tiện kỹ thuật số đã được lưu trữ cục bộ.

Giống như Kodi, Plex cũng hỗ trợ nhiều plugin, cả kênh chính thức và không chính thức được gọi là kênh Plex. Tương tự như các tiện ích bổ sung Kodi, các kênh này cho phép bạn truyền phát nội dung như chương trình TV, Live TV và phim thông qua giao diện đa chiều của Plexùi. Plex tương thích với tất cả các hệ điều hành cơ bản bao gồm Windows, Mac, iOS và Android nhưng cũng có các phiên bản dành cho điện thoại Windows, PlayStation, Roku, Android TV và Linux. Nếu không tốt hơn, thì Plex cũng gần như bất kỳ sự thay thế nào có thể thay thế Kodi như một trình phát phương tiện truyền thông chính.

Emby

Cách đây không lâu, Emby từng chỉ là một trình duyệt phương tiện khác với các tính năng phổ biến. Nhưng phiên bản mới nhất được tích hợp rất nhiều tính năng như đồng bộ hóa trên đám mây và đồng bộ hóa thư mục, Emby đang tập hợp ngay bên cạnh Plex như một sự thay thế tuyệt vời cho Kodi. Emby và Plex chia sẻ rất nhiều tính năng cơ bản. Cả hai đều cung cấp một thiết kế máy khách-máy chủ, cho phép dễ dàng truy cập vào một máy chủ phương tiện trên các máy khách khác nhau. Bạn cũng có thể chọn đăng ký cao cấp và có quyền truy cập vào các tính năng đặc biệt như DVR, đồng bộ hóa di động, phương tiện ngoại tuyến và hơn thế nữa.

Emby hỗ trợ một loạt các thiết bị như Android, Windows, Linux, MacOS, Amazon Fire, Android TV, Roku, Xbox One, PS4, v.v. Bên cạnh việc có hàng tấn tính năng, Emby có giao diện thân thiện với người dùng giúp dễ dàng quản lý thư viện phương tiện. Tương tự như Kodi và Plex, Emby không lưu trữ bất kỳ nội dung nào của nó và tìm nạp nội dung có sẵn từ các nguồn khác nhau. Bạn cũng có thể thêm các plugin chính thức và không chính thức khác nhau để có quyền truy cập nhiều hơn vào phương tiện trực tuyến.

Cổng thông tin truyền thông

Là tương đối mới đối với bối cảnh truyền phát phương tiện truyền thông, Media Portal vẫn chưa trở nên phổ biến nhưng có tất cả các phẩm chất để được gọi là một sự thay thế Kodi đáng chú ý. Nó là một trình phát đa phương tiện mã nguồn mở để biến PC của bạn thành một trung tâm truyền thông hoàn chỉnh. Nó kết nối liền mạch với các thiết bị bên ngoài như đầu DVD, đầu BluRay, TV và máy chiếu và có giao diện đơn giản cho phép bạn sắp xếp phương tiện dễ dàng. Mặc dù nó không cung cấp nhiều tính năng như Kodi hoặc Plex, nhưng nó hoàn toàn thay thế cả hai đối thủ trong một số chức năng cụ thể như DVR (Ghi video kỹ thuật số). Cổng thông tin đa phương tiện tính năng DVR DVR hoạt động như một bùa mê và cho phép bạn ghi lại, lên lịch hoặc xem truyền hình trực tiếp trong tầm tay – một tính năng mà Kodi cũng cung cấp, nhưng không phải không có một vài trục trặc.

Khác với tính năng DVR, Media Portal hỗ trợ rất nhiều plugin cho phép bạn truy cập mọi thứ từ YouTube đến Thể thao trực tiếp. Nhược điểm duy nhất của Media Portal là nó chỉ có sẵn cho người dùng Windows, điều này vẫn khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người sử dụng PC làm nguồn giải trí chính của họ.

OSMC (Trung tâm truyền thông mã nguồn mở)

Nhiều người dùng thấy giao diện Kodi vào là phức tạp, đặc biệt là người mới. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cung cấp cho bạn các chức năng tương tự như Kodi với giao diện đơn giản, thì OSMC là một công cụ không có trí tuệ Nó là một trình phát phương tiện mã nguồn mở hoàn toàn dựa trên mô hình của Kodi và thường được gọi là phiên bản Linux của Kodi một bản phân phối Linux.

OSMC đi kèm với giao diện tối giản mang đến một phiên bản cải tiến của Kodi, mặt trước cho một số thiết bị như Raspberry Pi và Apple TV theo mặc định. Nó cũng hỗ trợ một số bộ điều hợp WiFi và bộ điều chỉnh TV. Một số tính năng đáng chú ý bao gồm truyền hình trực tiếp, hỗ trợ bộ chỉnh TV, truyền phát phương tiện cục bộ và phần hay nhất là nó hoạt động với hầu hết tất cả các tiện ích bổ sung Kodi.

Máy chủ đa phương tiện

Universal Media Server là máy chủ phương tiện UPnP cho phép bạn truyền phát đa phương tiện trên nhiều loại thiết bị DLNA bao gồm điện thoại thông minh, TV, đầu phát Blu-ray và thậm chí cả máy chơi game. Người dùng không có sở hữu một thiết bị được hỗ trợ DLNA có thể sử dụng giao diện trang web và tận hưởng trải nghiệm không rắc rối như những người khác.

Universal Media Server hỗ trợ nhiều định dạng video và tự động điều chỉnh tốc độ bit theo tốc độ kết nối của bạn. Việc thiết lập đòi hỏi một chút công sức, nhưng giao diện người dùng rất dễ sử dụng ngay cả đối với những người đã sử dụng một ứng dụng như vậy trước đây. Nó đi kèm với một số plugin hữu ích theo mặc định, nhưng bạn cũng có thể cải thiện chức năng của phần mềm bằng cách cài đặt các plugin bổ sung.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me