Địa chỉ IP riêng là gì?


Địa chỉ IP riêng là gì?

Địa chỉ IP riêng là một địa chỉ Giao thức Internet được chỉ định cho các thiết bị gia đình của bạn như máy in, TV thông minh và các thiết bị khác. Các địa chỉ IP riêng giao tiếp với nhau và không giao tiếp trên web rộng hơn.


Địa chỉ IP công cộng và riêng

Địa chỉ IP là gì?

Địa chỉ Giao thức Internet, thường được gọi là địa chỉ IP, là một địa chỉ số duy nhất được gán cho mọi thiết bị yêu cầu internet như máy tính, máy in, thiết bị chuyển mạch thông minh, bộ định tuyến internet hoặc bất kỳ thiết bị nào khác là một phần của internet mạng.

Hãy nghĩ về một địa chỉ IP là nhiên liệu cung cấp năng lượng cho xe; không có nhiên liệu này; bạn đã giành chiến thắng có thể có được xung quanh. Vì địa chỉ IP có bản chất mạch lạc, chúng có thể thay đổi. Nếu không có địa chỉ IP, bạn thực tế sẽ tắt mạng.

Địa chỉ IP riêng tư là gì?

Một địa chỉ IP riêng được gán riêng cho một thiết bị trong mạng được kiểm soát và không dễ truy cập trên internet rộng. Với địa chỉ IP riêng, tất cả các thiết bị được gán IP riêng đó sẽ có thể liên lạc với nhau.

Địa chỉ IP riêng hoạt động như thế nào?

Để làm cho vấn đề trở nên dễ dàng hơn, hãy để lấy một ví dụ về các thiết bị được kết nối trên mạng gia đình của bạn. Là một phần của kỷ nguyên công nghệ hiện đại, bạn chắc chắn có điện thoại thông minh và có thể là máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và tất cả các thiết bị này kết nối với internet thông qua bộ định tuyến trung tâm của nhà bạn.

Để làm cho vấn đề trở nên dễ dàng hơn, hãy để lấy một ví dụ về các thiết bị được kết nối trên mạng gia đình của bạn. Là một phần của kỷ nguyên công nghệ hiện đại, bạn chắc chắn có điện thoại thông minh và có thể là máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và tất cả các thiết bị này kết nối với internet thông qua bộ định tuyến trung tâm của nhà bạn.

Bạn có thể yêu cầu, những gì mà điểm của việc có một IP công cộng và một IP riêng? Câu hỏi thú vị. Các thiết bị được kết nối trên mạng gia đình của bạn có thể giao tiếp với nhau một cách thuận tiện bằng địa chỉ IP riêng của họ. Trong khi đó, bộ định tuyến sẽ sử dụng địa chỉ IP công cộng được chỉ định để hỗ trợ liên lạc với phần còn lại của thế giới qua internet.

Không cần phải nói rằng khi kết nối với internet, địa chỉ IP riêng của bạn sẽ được giấu kín và chỉ có thể nhìn thấy địa chỉ IP công cộng của bộ định tuyến.

Về bản chất, một địa chỉ IP riêng là một địa chỉ IP không phải đối mặt ở nhà trên mạng trong nhà. Điều này có nghĩa là các thiết bị mạng, chẳng hạn như bộ định tuyến gán địa chỉ IP riêng.

Phạm vi địa chỉ IP riêng

 • 10.0.0.0 đến 10.255.255.255
 • 172.16.0.0 đến 172.31.255.255
 • 192.168.0.0 đến 192.168.255.255

Cách tìm địa chỉ IP riêng của bạn

 1. nhấn Thắng + R và gõ cmd ở trong cánh đồng.
  Bước 1: Nhập CMD
 2. nhấn Đi vào để mở Dấu nhắc lệnh.
  Bước 2: Nhập Dấu nhắc Lệnh
 3. Kiểu ipconfig và hãy nhấn Đi vào. Bạn sẽ thấy một thông tin danh sách liên quan đến kết nối mạng của bạn.
  Bước 3: Nhập ipconfig cho địa chỉ ipv4

Những gì mà nhu cầu của một địa chỉ IP riêng?

Khi một địa chỉ IP công cộng là cách duy nhất để kết nối với internet, tại sao người ta cần một IP riêng? Một, để các thiết bị nội bộ liên lạc với nhau, ví dụ, bạn đã gửi một trang từ điện thoại thông minh của mình để in trên máy in của bạn. Hai, IP tư nhân don Nhận chiếm một không gian địa chỉ IP công cộng.

Cũng giống như ở đó, một nguồn cung cấp nước uống hạn chế, khái niệm về IP hoạt động theo cách tương tự. Với số lượng IP hạn chế, IP riêng nhường chỗ cho các IP công cộng để ngày càng có nhiều mạng internet có thể được cài đặt mà không ảnh hưởng đến tính khả dụng.

Hãy để một ví dụ để hiểu rõ hơn. Nói rằng bạn có một bộ định tuyến thông thường trên mạng gia đình. Gần như tất cả các bộ định tuyến trong nhà và văn phòng trên toàn thế giới đều có cấu trúc địa chỉ IP tương tự như 192.168.1.1 và họ cũng gán thêm 192.168.1.2, 192.168.1.3, 192.168.1.4 và nhiều hơn nữa cho nhiều thiết bị được kết nối với bộ định tuyến.

Bạn có thể yêu cầu, đã giành được các IP riêng trùng với IP của các mạng khác? Nói tóm lại, không, vì nó không tạo ra sự khác biệt về số lượng bộ định tuyến sử dụng cùng một địa chỉ 192.168.1.1. Hàng chục thiết bị có thể được kết nối bên trong mạng cụ thể đó và chia sẻ cùng một địa chỉ IP với người dùng của các mạng khác khi chúng không tương tác trực tiếp với nhau.

Ngoài ra, các thiết bị có IP riêng được chỉ định bởi bộ định tuyến sử dụng địa chỉ IP công cộng của bộ định tuyến để giải thích các yêu cầu của chúng và giúp tạo điều kiện liên lạc với các địa chỉ IP công cộng khác và cuối cùng là khả năng tương tác với thiết bị của chúng.

Hãy nghĩ về nó theo cách này, bạn có thể đọc nó với sự trợ giúp của thiết bị IP IP riêng tư của bạn như một thiết bị, (máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc bất kỳ thiết bị nào khác), đã yêu cầu trang này thông qua IP công cộng, bộ định tuyến và sau đó đưa bạn đến đây.

Các thiết bị hỗ trợ Internet như máy tính xách tay, máy tính để bàn, điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị khác hoạt động trong các mạng riêng trên toàn thế giới có thể sử dụng một địa chỉ IP riêng mà gần như không bị hạn chế, đó là trường hợp đối với các địa chỉ IP công cộng.

Địa chỉ IP riêng cũng cung cấp một cách để các thiết bị không cần liên hệ với internet, như máy chủ tệp, máy in, v.v., vẫn giao tiếp với các thiết bị khác trên mạng mà không bị tiếp xúc trực tiếp với công chúng.

Đó là tất cả. Bây giờ bạn đã hiểu nó, bạn biết cách dễ dàng để hiểu khái niệm và chức năng của các địa chỉ IP riêng.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map