Bẻ khóa có an toàn không?


Bẻ khóa có an toàn không?

Bạn có thể tự hỏi là jailbreaking an toàn và nó làm gì? Bẻ khóa điện thoại thông minh của bạn có thể cho phép bạn truy cập nhiều tính năng và chức năng bị hạn chế bởi công ty sản xuất. Bẻ khóa điện thoại thông minh của bạn có thể trông lạ mắt đối với một số người, đặc biệt nếu bạn đang khám phá các chức năng và khả năng mới với điện thoại của mình. Nghe có vẻ tốt đến mức đáng kinh ngạc – hậu quả hoặc hậu quả của việc bẻ khóa điện thoại của bạn có thể rất nguy hiểm. Vì vậy, câu hỏi thực sự là nếu bạn là trò chơi và sẵn sàng chấp nhận rủi ro.


Bẻ khóa có an toàn cho iPhone của bạn không

Bẻ khóa là gì?

Thuật ngữ bẻ khóa đề cập đến sửa đổi cấp hệ thống của một thiết bị để tránh các hạn chế hoặc rào cản được tạo bởi nhà sản xuất thiết bị. Thuật ngữ này thường được sử dụng cho điện thoại thông minh, tuy nhiên, nó được áp dụng cho các thiết bị khác như máy chơi game như PlayStation và các thiết bị điện tử khác có tính năng hạn chế. Một điện thoại bẻ khóa có thể dễ dàng bỏ qua các bộ hạn chế của nhà sản xuất và truy cập các tính năng bị hạn chế hoặc thậm chí cài đặt phần mềm trái phép không thể tải xuống từ cửa hàng ứng dụng. Quá trình bẻ khóa hoạt động như một công cụ khai thác giúp tăng đặc quyền thiết bị của bạn bằng cách thay thế một hệ điều hành tích hợp với các mod với chi phí cho các tính năng bảo mật và thời lượng pin cùng với các lỗ hổng bảo mật và các vấn đề ổn định. Bẻ khóa không bị giới hạn nhưng chắc chắn là khét tiếng trong số những người dùng iOS.

Bẻ khóa hoạt động như thế nào?

táo thích hạn chế nó đặc quyền người dùng. Họ thường ra lệnh trải nghiệm người dùng và cho bạn biết cách sử dụng một thiết bị – một thiết bị mà bạn vừa mua. Hãy cùng khám phá một vài trong số những hạn chế này, Apple iPhone bộ nhớ không thể được nâng cấp, IPod của Apple cần đồng bộ hóa với Apple iTunes chơi nhạc, Táo Mac các bộ phận không thể hoán đổi và hầu hết các ứng dụng phong nha trên Cửa hàng ứng dụng được trả tiền. Tất nhiên, có những người dùng điện thoại Apple không ủng hộ kiềm chế và do đó chọn sử dụng điện thoại đã bẻ khóa vì nó cho phép họ bỏ qua các hạn chế và ép xung Apple iPhone, Apple iPad và bất kỳ Thiết bị Apple nào khác.

Bẻ khóa là hợp pháp?

Với Bẻ khóa iPhone, các mod hoặc kernel tùy chỉnh thay thế hệ điều hành tích hợp của bạn và cho phép bạn ép xung iPhone đã bẻ khóa của mình, truy cập các tính năng bị hạn chế, cài đặt ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng miễn phí và truy cập nội dung trái phép mà không phải lo lắng về Luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số..

Hơn nữa, iPhone jailbreak cho phép bạn tùy chỉnh giao diện người dùng không thể có với HĐH iPhone. Bẻ khóa iPhone của bạn nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng, câu hỏi là liệu bạn có nên thực hiện jailbreak không? Với iPhone đã jailbreak, bạn sẽ có thêm các đặc quyền nhưng với chi phí bảo mật cho thiết bị của bạn. Bẻ khóa có an toàn không? Không! Điện thoại bị bẻ khóa dễ bị tổn thương về bảo mật và dễ bị hack hơn, truy cập trái phép và đánh cắp thông tin như địa chỉ email, v.v. Tuy nhiên, 1 trong 3 điện thoại iOS bạn gặp có thể bị bẻ khóa iPhone và chạy Cydia.

Bẻ khóa iPhone so với root iPhone

Bẻ khóa:

Các thuật ngữ bẻ khóa iPhone và iPhone gốc có thể được sử dụng thay thế cho nhau, tuy nhiên, điện thoại bẻ khóa chủ yếu được liên kết với các thiết bị iOS. Mặt khác, root thường được liên kết với các thiết bị Android. Bẻ khóa điện thoại hoặc root máy là một quá trình xác định các lỗ hổng trong hệ điều hành chứng khoán và thay thế nó bằng các mod – cho phép người dùng truy cập vào các tính năng bị hạn chế không thể truy cập từ cửa hàng ứng dụng. Một điểm đáng chú ý ở đây là điện thoại bẻ khóa không được người mới thử vì quá trình này không đảm bảo thành công 100%. Trong khi Bẻ khóa iPhone của bạn, luôn có nguy cơ bị brick điện thoại nếu thực thi không chính xác. Hơn nữa, có những lúc bạn cần phải bẻ khóa hết lần này đến lần khác trên mỗi lần khởi động lại.

Điện thoại root:

Root điện thoại, mặt khác, ít phức tạp hơn so với bẻ khóa điện thoại. Điều này là do sự mở của hệ điều hành. Android là một hệ điều hành được giải phóng nhiều hơn so với iOS. Mặc dù các nhà sản xuất Android không đánh giá cao hoặc khuyến khích root, nhưng việc thực hiện quy trình trên thiết bị Android sẽ ít rắc rối hơn so với iOS. Có thể nói rằng việc root thiết bị Android là một chút cho phép so với việc bẻ khóa iOS. Nếu mọi thứ đi về phía nam, việc hoàn nguyên một thiết bị đã root vào hệ điều hành có thể được coi là giải pháp cuối cùng. Tuy nhiên, những trục trặc không mong muốn trong quá trình bẻ khóa có thể khiến bạn bị lỗi hoặc bị hỏng thiết bị không thể khôi phục.

Jailbreak có gây nguy hiểm cho an toàn thiết bị không?

Trước khi bạn nhảy vào xe ngựa về cách bẻ khóa có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn của thiết bị của bạn, thật hoàn hảo để hiểu tác động của nó đối với an toàn thiết bị của bạn.

Không có bảo hành của Apple:

Bẻ khóa một thiết bị vô hiệu hóa bảo hành của nó. Yêu cầu bảo hành của bạn bay ra khỏi cửa sổ nếu có điều gì xấu xảy ra với thiết bị của bạn. Mặc dù bạn đã thực hiện một bản bẻ khóa thành công, nhưng giờ bạn đã có một thiết bị với quyền truy cập không giới hạn. Và đó là bản chất của con người để khám phá xem hố thỏ đi sâu đến đâu – chúng ta sẽ luôn chọn viên thuốc màu đỏ. Có ứng dụng tốt và ứng dụng xấu; các ứng dụng bị sập và phần mềm độc hại. Có một lý do những hạn chế đó là ở nơi đầu tiên. Thiết bị bẻ khóa cho phép bạn cài đặt API ngay cả từ các trang trái phép và thường không bảo mật – khiến bảo mật thiết bị của bạn dễ bị tổn thương.

Tính ổn định và sự cố di động:

Các thiết bị bẻ khóa dễ bị hỏng điện thoại hơn. Ngoài ra, một số ứng dụng có thể không hoạt động như dự định hoặc được sử dụng. Cập nhật chính thức là một thảm họa cho điện thoại jailbreak. Một bản cập nhật chính thức, nếu nó không làm hỏng điện thoại của bạn, sẽ làm cho điện thoại của bạn bị trục trặc, làm hỏng điện thoại của bạn hoặc làm cho một số tính năng không thể truy cập được. Hơn nữa, các bản cập nhật cũng có thể đi kèm với phần mềm độc hại. Giải pháp duy nhất cho vấn đề này là phiên bản bẻ khóa cập nhật và thường phải mất hàng tuần, thậm chí hàng tháng để có sẵn.

Phần mềm độc hại:

Cho dù thiết bị iOS tùy chỉnh có âm thanh như thế nào đối với bạn, chúng tôi khuyên bạn không nên thử bẻ khóa. Khi bạn cố gắng bẻ khóa, những ngày của bạn như một người dùng vô tư đã kết thúc. Bảo hành của bạn bị vô hiệu hóa. Không phải Apple, bạn có thể quyết định xem một ứng dụng có an toàn hay không, bạn không còn là mối quan tâm của họ nữa. Bẻ khóa thường đi kèm với các mối đe dọa bảo mật vì bản bẻ khóa có thể có tích hợp cửa sau. Khoảnh khắc bạn root thiết bị iOS bằng phần sụn, bạn có thể vô tình cấp quyền truy cập vào tất cả dữ liệu và thông tin được lưu trữ trên điện thoại.

Vi phạm dữ liệu:

Một trong những sự cố hack jailbreak khét tiếng đã xảy ra vào năm 2015 khi tin tặc Trung Quốc có quyền truy cập vào thông tin đăng nhập iCloud của 225.000 cá nhân đã cố gắng bẻ khóa. Việc hack được tạo điều kiện thuận lợi bởi các cửa hậu được tạo ra trong các tinh chỉnh jailbreak giúp tin tặc xâm nhập vào người dùng các thiết bị của họ.

Đây là lý do tại sao chúng tôi không khuyên bạn nên bẻ khóa iPhone của bạn

Bây giờ bạn có thể đã biết rằng bẻ khóa một thiết bị không an toàn và có thể làm tổn hại đến bảo mật của thiết bị của bạn. Bẻ khóa không chỉ làm mất hiệu lực bảo hành thiết bị của bạn mà còn có thể để lại cho bạn một thiết bị cục gạch nếu thực thi không chính xác. Các bản cập nhật chính thức trở thành thảm họa và kèm theo những trục trặc khó chịu – khiến thiết bị của bạn gặp phải tình trạng dừng không cần thiết. Bạn thực sự bị bỏ mặc vì lòng thương xót của chính mình vì bạn không còn là mối quan tâm của công ty. Bạn có thể phải tự phân biệt giữa một ứng dụng tốt và phần mềm độc hại.

Thành thật mà nói, nếu mọi thứ đi ngang, không ai đến cứu bạn. Vì vậy, nếu bạn là người mới, chúng tôi khuyên bạn không nên thử bẻ khóa hoặc nhờ ai đó làm điều đó cho bạn. Đôi khi, nó là đủ để bỏ hộp một thiết bị mới đang hoạt động như nó được yêu cầu. Tuy nhiên, nếu bạn là một người đam mê công nghệ, hãy nghỉ chân. Thật thú vị khi thử nghiệm những điều mới, thiết bị iOS tùy chỉnh nghe có vẻ hay và luôn an toàn, luôn luôn an toàn!

Bạn muốn đòi lại sự riêng tư trực tuyến của bạn? Bạn có thể muốn kiểm tra hướng dẫn dưới đây:

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map