Bảo vệ Keylogger – Cách bảo vệ thiết bị của bạn trước Công cụ độc hại này


Bảo vệ Keylogger – Cách bảo vệ thiết bị của bạn trước Công cụ độc hại này

Bạn có biết rằng vào năm 1999, cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ đã hạ gục một ông trùm mob ở Philadelphia với sự giúp đỡ của một keylogger?


Bây giờ không quá tồi tàn, phải không?

Chà, bạn có thể luôn luôn mong chờ những kết thúc có hậu với Keylogger, đặc biệt là khi họ phải chịu sự thương xót của tin tặc và các tội phạm mạng khác.

Keylogger được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Chẳng hạn, bạn hẳn đã nghe những câu chuyện về những người bạn đời ghen tuông giữ các tab trên mọi hoạt động của những người quan trọng khác của họ. Tương tự, hầu hết nhân viên CNTT sử dụng các công cụ này để giám sát việc sử dụng băng thông mạng hoặc khắc phục sự cố.

Tuy nhiên, các công cụ tương tự cũng được tội phạm mạng sử dụng rộng rãi để thu thập dữ liệu nhạy cảm của người dùng. Cuối cùng, tội phạm mạng sử dụng nó cho các mục đích bất chính như buôn bán ở chợ đen, trộm cắp danh tính và hơn thế nữa.

Do đó, tốt nhất là tìm hiểu và hiểu thêm về bảo vệ Keylogger để bạn có thể giữ an toàn cho dữ liệu bí mật của mình trước các mối đe dọa trên mạng. img

  • Keylogger là gì & Làm thế nào nó hoạt động?
  • Các loại Keylogger bạn nên biết về
  • Những thông tin nào có thể đánh cắp Keylogger?
  • 7 cách hiệu quả bạn có thể bảo vệ thiết bị của mình trước Keylogger
   • Sử dụng phần mềm chống vi-rút hoặc phần mềm chống virus
   • Thiết lập Tường lửa
   • Luôn cập nhật hệ điều hành và chương trình cơ sở
   • Don Liên Mở Email hoặc Liên kết đáng ngờ
   • Cài đặt Anti-Keylogger
   • Thay đổi mật khẩu định kỳ
   • Sử dụng mạng riêng ảo

  Các loại Keylogger bạn nên biết về

  Như đã đề cập trước đó, Keylogger có các hình thức khác nhau và điều bắt buộc là bạn phải biết về chúng để bảo vệ dữ liệu của bạn tốt hơn.

  • Các tin tặc có quyền truy cập vật lý vào thiết bị nạn nhân có thể sử dụng Keylogger dựa trên phần cứng để theo dõi và đánh cắp thông tin. Các Keylogger dựa trên phần cứng có sẵn dưới dạng thẻ mini-PCI, đầu nối USB và thậm chí là một mạch tích hợp bên trong bàn phím.
  • Keylogger được phân phối thông qua rootkit hoặc phần mềm độc hại và có thể xâm nhập vào nguồn kernel kernel của hệ thống được gọi là Keylogger dựa trên Kernel. Loại phần mềm độc hại này khá khó phát hiện vì chúng được giấu kỹ bên trong hệ điều hành.
  • Một trong những hình thức phổ biến nhất của Keylogger là dựa trên API. Các công cụ này được sử dụng làm API bàn phím và do đó, được sử dụng để chụp các tổ hợp phím khi nạn nhân gõ.
  • Một trong những loại Keylogger phức tạp nhất là Keylogger Acoustic. Công cụ này sử dụng các thực hành mã hóa âm thanh để ghi lại thao tác gõ phím của bàn phím nạn nhân.

  Những thông tin nào có thể đánh cắp Keylogger?

  Tùy thuộc vào bản chất và mục đích của Keylogger, công cụ này có thể được sử dụng để theo dõi và đánh cắp nhiều loại thông tin nhạy cảm khác nhau của người dùng. Để bắt đầu, tin tặc có thể sử dụng công cụ để giám sát người dùng Hoạt động duyệt web của người dùng và đăng nhập thông tin đăng nhập của người dùng, bao gồm các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội, tài khoản ngân hàng trực tuyến, v.v..

  Sau đó, tin tặc có thể sử dụng dữ liệu để tống tiền mục tiêu, đánh cắp tiền từ tài khoản ngân hàng nạn nhân, mua đồ trên thẻ tín dụng nạn nhân hoặc đơn giản là trao đổi thông tin đăng nhập trên web tối để đổi lấy một khoản tiền lớn.

  7 cách hiệu quả bạn có thể bảo vệ thiết bị của mình trước Keylogger

  Keylogger thường khó phát hiện. Nhưng bạn có thể xem xét các mẹo bảo vệ Keylogger sau để phát hiện, xóa và ngăn chặn Keylogger ăn cắp và lạm dụng dữ liệu của bạn.

  Sử dụng phần mềm chống vi-rút hoặc phần mềm chống virus

  Antivirus hoặc Antimalware hoạt động như một tiên phong chống lại các loại công cụ độc hại khác nhau chạy tràn lan trên không gian mạng. Ngay cả khi bạn không nghi ngờ bất kỳ Keylogger nào hoặc chứng kiến ​​bất kỳ triệu chứng phần mềm độc hại nào trên thiết bị của mình, bạn vẫn nên sử dụng các công cụ bảo mật này để ngăn chặn mọi sự cố trong tương lai. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật cơ sở dữ liệu về vi-rút của công cụ để chống lại các mối đe dọa mới và mới nổi.

  Thiết lập Tường lửa

  Tường lửa được sử dụng để thiết lập các chính sách chống lại lưu lượng mạng đến và đi. Do đó, Tường lửa tạo ra một ứng dụng thực sự hiệu quả chống lại các công cụ gây hại như Keylogger. Vì Keylogger cần Internet để gửi dữ liệu cho kẻ tấn công và lưu lượng truy cập internet đi qua Tường lửa, nên có một cơ hội mạnh mẽ rằng ứng dụng sẽ phát hiện lưu lượng truy cập hay yêu cầu. Bạn có thể sử dụng Tường lửa tích hợp Window Window hoặc thiết lập ứng dụng của bên thứ ba.

  Luôn cập nhật hệ điều hành và chương trình cơ sở

  Hãy nhớ rằng đó là lỗ hổng bảo mật trong phần mềm hệ điều hành hoặc hệ điều hành dẫn đến các cuộc tấn công mạng thành công. Trên thực tế, tin tặc và các tội phạm mạng khác luôn đề phòng các hoạt động khai thác 0 ngày để vi phạm an ninh thành công và do đó, đánh cắp dữ liệu.

  Cách duy nhất bạn có thể ngăn chặn các cuộc tấn công mạng liên quan đến khai thác bảo mật là giữ cho chương trình cơ sở hoặc hệ điều hành của thiết bị của bạn được cập nhật. Nhà sản xuất phần sụn thiết bị hoặc nhà phát triển hệ điều hành định kỳ tung ra các bản vá bảo mật để giúp người dùng và thiết bị của họ không bị khai thác.

  Don Liên Mở Email hoặc Liên kết đáng ngờ

  Nếu bạn có Keylogger trên thiết bị của mình, thậm chí sau tất cả các biện pháp phòng ngừa, điều đó có nghĩa là công cụ đó phải nhận được qua một email hoặc liên kết đáng ngờ mà bạn có thể đã nhấp vào. Không bao giờ mở hoặc nhấp vào email không xác định. Bạn không bao giờ có thể biết nội dung của email và các mối đe dọa mà nó đòi hỏi. Do đó, tốt nhất là bỏ qua hoặc xóa các email có vẻ hơi đáng ngờ.

  Cài đặt Anti-Keylogger

  Bạn có thể sử dụng Anti-Keylogger để phát hiện mọi Keylogger trong hệ thống hoặc thiết bị của bạn và loại bỏ nó vĩnh viễn. Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng miễn phí trên Internet. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra đánh giá và sử dụng các ứng dụng đáng tin cậy.

  Một điều bạn cần lưu ý khi sử dụng Anti-Keylogger là các công cụ này được xây dựng để xóa mọi loại bộ ghi nhật ký khóa mà thiết bị của bạn có, thậm chí cả bộ dụng cụ hợp pháp được nhân viên CNTT sử dụng cho các mục đích nêu trên.

  Thay đổi mật khẩu định kỳ

  Thay đổi hoặc sửa đổi mật khẩu thường xuyên là một trong những thủ thuật lâu đời nhất trong cuốn sách. Không cần phải nói, nó cũng là một trong những thực hành bảo vệ Keylogger tốt nhất. Tuy nhiên, điều bắt buộc là phải đảm bảo rằng thiết bị của bạn không có bất kỳ keylogger nào trước khi bạn thay đổi mật khẩu. Nếu không, bạn sẽ trở lại hình vuông.

  Sử dụng mạng riêng ảo

  Chắc chắn, phần mềm chống virus và chống Keylogger có thể phát hiện và loại bỏ Keylogger. Nhưng, nếu bạn muốn triển khai một lớp bảo mật bổ sung để ngăn chặn các cuộc đối đầu trong tương lai với Keylogger và các mối đe dọa tương tự, bạn nên cân nhắc sử dụng VPN, cùng với các biện pháp phòng ngừa khác được liệt kê ở đây.

  PureVPN sử dụng các giao thức bảo mật tiêu chuẩn và mã hóa cấp quân sự để mã hóa dữ liệu của người dùng. Sau khi được thiết lập và triển khai, người dùng có thể tận hưởng liên lạc an toàn và duyệt trên bất kỳ mạng nào họ muốn, bao gồm các điểm truy cập Wi-Fi công cộng khá phổ biến vì có thể khai thác và không an toàn.

  Ngoài việc bảo vệ thiết bị của bạn khỏi bị truy cập trái phép, PureVPN còn cho phép bạn giả mạo vị trí của mình để tận hưởng ẩn danh và khả năng truy cập trực tuyến, cùng với nhiều lợi ích khác.

  Bạn muốn đòi lại sự riêng tư trực tuyến của bạn? Bạn có thể muốn kiểm tra hướng dẫn dưới đây:

  Kim Martin
  Kim Martin Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me