Cách bảo mật là VPN – 3 yếu tố cần xem xét


Cách bảo mật là VPN – 3 yếu tố cần xem xét

Ngày 22 tháng 1 năm 2020


VPN an toàn đến mức nào? Để đảm bảo rằng bạn chọn VPN đáng tin cậy, bạn cần xem xét một số khía cạnh thiết yếu giúp VPN an toàn.

bảo mật vpn

Trong thập kỷ qua, các dịch vụ VPN đã cho thấy sự cải thiện đáng kinh ngạc về mặt cung cấp nhiều giá trị hơn cho người dùng. Trước đây, VPN là các công cụ thông thường cho phép người lướt web tận hưởng sự tự do trên internet. Chúng chỉ được sử dụng làm công cụ để mở khóa các trang web và kênh trên internet.

VPN không khác nhiều so với dịch vụ proxy thông thường. Do đó, họ cung cấp ít hoặc không có giá trị gia tăng cho người dùng.

Tuy nhiên, trong vài năm qua, VPN đã cho thấy sự tăng trưởng và đổi mới đáng kinh ngạc bằng cách thêm một số tính năng tuyệt vời vào dịch vụ của họ. Chúng bao gồm các tính năng bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến đảm bảo an toàn cho bạn trên web.

Nhưng trong khi hầu hết các dịch vụ VPN tuyên bố rằng họ cung cấp bảo mật trực tuyến tốt nhất, thì các dịch vụ này thực sự an toàn đến mức nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Cách bảo mật là VPN?

Thế giới trực tuyến không an toàn. Điều này đã được chứng minh bởi những người như Edward Snowden. Các ISP và chính phủ cũng đã tham gia giám sát dữ liệu của bạn và kiểm tra bất cứ điều gì bạn làm trực tuyến.

Khi bạn kết nối với World Wide Web, ISP của bạn sẽ gán cho bạn một Giao thức Internet (IP) có thể tiết lộ thông tin như thành phố và quốc gia bạn sống. Địa chỉ này cũng có thể được sử dụng để theo dõi các hoạt động trực tuyến của bạn. Vì địa chỉ này là công khai, các trang web có thể kiểm tra vị trí thực của bạn và cũng có thể theo dõi bạn thông qua cookie.

Cũng có trường hợp khi người dùng kết nối với mạng Wi-Fi công cộng đã có trên radar của những tin tặc nguy hiểm nhất. Kết nối với bất kỳ điểm nóng hút nào sẽ ngay lập tức thỏa hiệp với thiết bị của bạn và tất cả dữ liệu đã có trong đó.

Trong các trường hợp như thế này, bạn có thể đảm bảo tính bảo mật và ẩn danh của dữ liệu bằng cách kết nối với dịch vụ VPN an toàn. Các dịch vụ VPN tốt nhất cho phép bạn thay đổi địa chỉ IP và do đó ngụy trang vị trí thực tế của bạn.

Hơn nữa, các dịch vụ này cung cấp mã hóa đầu cuối để giữ cho thiết bị và lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn an toàn trên web. Điều này giúp bạn an toàn ngay cả khi bạn được kết nối với mạng Wi-Fi bị xâm nhập.

Nhưng mặc dù các tính năng này, dịch vụ VPN của bạn vẫn an toàn? Câu trả lời có lẽ là không. Tại sao? Bởi vì có nhiều nguyên nhân khác có thể ảnh hưởng đến bảo mật của bạn trên web, ngay cả khi VPN được bật.

Ba khía cạnh làm cho VPN an toàn

Có một số khía cạnh quan trọng mà bạn cần xem xét trước khi chọn bất kỳ dịch vụ VPN nào. Những khía cạnh này hiếm khi được quảng bá, nhưng chúng rất cần thiết để đảm bảo rằng bạn thực sự an toàn trên web.

Để VPN thực sự an toàn, nó phải có sẵn các tính năng sau:

1. Bảo vệ rò rỉ IP

Bạn đã bao giờ truy cập một trang web bị hạn chế trong khi kết nối với VPN và vẫn thấy nó không thể truy cập được? Nếu có, thì VPN của bạn có thể bị rò rỉ địa chỉ IP của bạn.

Một số dịch vụ VPN, đặc biệt là dịch vụ miễn phí, không hoàn hảo. Họ đã rò rỉ bên trong chúng dẫn đến việc tiết lộ danh tính thực sự của bạn trên internet. Không có cách nào để tránh vấn đề này, ngoại trừ sử dụng dịch vụ VPN cung cấp bảo vệ rò rỉ IP.

Có nhiều loại rò rỉ có thể làm lộ danh tính của bạn trên web. Chúng bao gồm rò rỉ WebRTC, rò rỉ DNS và rò rỉ IPv6.

Tất cả những rò rỉ này đều có thể ngăn chặn được nếu bạn sử dụng PureVPN. Dịch vụ này không chỉ cung cấp bảo vệ khỏi những rò rỉ này mà còn cung cấp các công cụ kiểm tra cho tất cả các loại rò rỉ khác nhau này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về những rò rỉ này và cách PureVPN bảo vệ bạn chống lại chúng từ đây.

2. Công tắc Internet Kill

Nếu bạn là một người dùng VPN thông thường, thì bạn có thể đã gặp phải một sự cố hoàn toàn có thể làm lộ danh tính của bạn trên web. Điều này thường xảy ra khi lướt web, VPN của bạn có thể vô tình bị ngắt kết nối, khiến bạn hoàn toàn bị phơi bày trên web. Đây là một vấn đề khó chịu có thể tránh được nếu bạn sử dụng đúng dịch vụ VPN.

Một tính năng quan trọng giúp bạn an toàn khi trực tuyến là Internet Kill Switch. Khi được bật, tính năng này được xây dựng để tắt kết nối internet của bạn nếu VPN của bạn vô tình ngắt kết nối.

Tính năng này cực kỳ hữu ích vì nó giúp bạn tiết kiệm tổng số lần hiển thị trên web. Ngay cả khi VPN của bạn bị ngắt kết nối, bạn vẫn có thể cảm thấy nhẹ nhõm với kiến ​​thức mà bạn vẫn bị ẩn và ẩn danh trên web.

PureVPN là một trong những dịch vụ VPN đầu tiên cung cấp tính năng Internet Kill Switch cho người dùng..

3. Không có chính sách đăng nhập

Hầu hết các dịch vụ VPN đều tuyên bố rằng họ lưu trữ nhật ký người dùng bằng không trên hệ thống của họ. Thường xuyên hơn không, những tuyên bố này hóa ra hoàn toàn sai. Bạn chỉ cần mở các trang chính sách bảo mật của các dịch vụ này để biết rằng họ thực sự lưu trữ nhật ký người dùng trên mạng của họ.<

Chỉ một số dịch vụ VPN đã có xu hướng thực sự đề cập đến nó trên trang chính sách bảo mật của họ rằng họ lưu trữ các bản ghi không. Nhưng ngay cả trong những trường hợp này, thật khó để có được những dịch vụ này bằng lời nói của họ.

Giải pháp rõ ràng, trong trường hợp này là cho các dịch vụ này thực hiện kiểm toán bên thứ ba có thể xác nhận rằng họ lưu trữ nhật ký bằng không. Chỉ có năm dịch vụ VPN đã cho phép kiểm toán của bên thứ ba xác nhận rằng họ lưu trữ nhật ký bằng không trên hệ thống của họ.

Lợi ích của VPN an toàn

Một số nhà cung cấp VPN tuyên bố là an toàn nhất. Không nhiều người thực sự có thể đứng vững trước nhiệm vụ khó khăn là trở thành những người lãnh đạo của ngành công nghiệp này. Đây là những tính năng của VPN an toàn.

Mã hóa 256-bit: Sử dụng mã hóa cấp quân sự AES 256-bit để giữ an toàn và bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi các thực thể độc hại.

Giao thức bảo mật: Các ứng dụng đi kèm với các giao thức vpn an toàn tiêu chuẩn công nghiệp. Các giao thức cung cấp trải nghiệm trực tuyến trơn tru và an toàn theo nhu cầu của bạn

Bảo vệ DDoS: Các cuộc tấn công DDoS hoàn toàn có thể phá vỡ hệ thống của bạn. VPN an toàn bảo vệ bạn trước các cuộc tấn công DDoS lên tới 480Gbps

Tường lửa NAT: NAT Firewall chặn tất cả các loại mối đe dọa đến và bảo vệ kết nối của bạn khỏi bị tống tiền.

Bảo vệ P2P: Thực hiện liên lạc an toàn, tải lên và tải xuống các tệp với bảo vệ P2P cuối cùng. Bạn vẫn ẩn danh trong quá trình liên lạc P2P.

Lưu ý cuối cùng

Phòng ngừa luôn luôn tốt hơn chữa bệnh. Rất nhiều dịch vụ VPN tuyên bố là an toàn nhất trên web. Thay vì sử dụng các dịch vụ VPN này bằng lời nói của họ, tốt hơn là kiểm tra các trang tính năng của họ thay vào đó và xác nhận xem chúng có thực sự an toàn hay không.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map