Cách chuyển tiếp PS4


Cách chuyển tiếp PS4

Chuyển tiếp cổng là một thuật ngữ tương đối phổ biến đối với các game thủ trực tuyến và điều đó chủ yếu là bởi vì tại một số thời điểm nhất định, các game thủ đã trải nghiệm lối chơi của họ không khả dụng vì các vấn đề của NAT.


video_thumb

Nhảy tới

Cách chuyển tiếp PlayStation 4 của bạn

Mặc dù các cổng cần thiết để mở loại NAT trên PS4 là như nhau, quá trình này khác nhau từ bộ định tuyến sang bộ định tuyến vì không phải tất cả các bộ định tuyến đều có cùng cấu hình. Mặc dù các cài đặt bộ định tuyến có thể khác nhau, các bước để chuyển tiếp trên Playstation 4 hầu hết giống nhau trên bất kỳ bộ định tuyến nào. Bạn chỉ cần đào xung quanh các thiết lập của bộ định tuyến của bạn.

Dưới đây là các bước để chuyển tiếp trên PS4:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên PlayStation 4 của bạn.
 2. Tiếp theo, cuộn xuống và chọn Mạng.
 3. Lựa chọn Xem trạng thái kết nối.
 4. Lưu ý địa chỉ IP của giao diện điều khiển của bạn. Điều này sẽ được yêu cầu sau trong quá trình chuyển tiếp cổng.
 5. Lưu ý Địa chỉ MAC của giao diện điều khiển của bạn. Điều này cũng có thể được yêu cầu cho các bước sau.
 6. Đăng nhập đến giao diện web của bộ định tuyến của bạn.
 7. Chỉ định thủ công một địa chỉ IP tĩnh cho bạn PS4 bàn điều khiển. Sử dụng dữ liệu từ bước bốn hoặc bước năm chủ đề cho bộ định tuyến của bạn.
 8. Xác định vị trí quy tắc chuyển tiếp cổng cho bộ định tuyến của bạn.
 9. Khi đó, hãy thêm các cổng cho TCP 80, 443, 3478, 3479, 3480 và UDP 3478, 3479.

Khi bạn đã thực hiện xong các thay đổi, nó khuyến nghị bạn nên khởi động lại thiết bị của bạn. Sau khi khởi động lại, bạn sẽ thấy một sự cải thiện trong loại NAT của bạn. Nếu bạn đang tự hỏi loại NAT tốt nhất, thì đó là Loại 2 NAT, loại vừa phải, với Loại 3 là nghiêm ngặt và Loại 1 là mở.

Tìm hiểu về chuyển tiếp cổng là gì.

NAT là gì?

Dịch địa chỉ mạng (NAT) đóng một vai trò lớn khi kết nối với các trò chơi nhiều người chơi trực tuyến vì nó quyết định cách xử lý lưu lượng đến. Đối với các game thủ trực tuyến, NAT đóng một vai trò quan trọng vì nó quyết định bạn có thể chơi với ai.

Dịch địa chỉ mạng (NAT) là phương pháp được các bộ định tuyến sử dụng để giải thích địa chỉ IP công cộng, được sử dụng trên Internet thành địa chỉ IP riêng, được sử dụng trên mạng gia đình của bạn và ngược lại.

Trong một thế giới trò chơi trực tuyến, NAT có thể tạo ra các rào cản nếu nó không được thiết lập đúng. Có nhiều lý do tại sao bạn có thể có một NAT nghiêm khắc trên mạng của bạn. Tuy nhiên, với cổng chuyển tiếp tại chỗ, bạn có thể thuận tiện vượt qua các chướng ngại vật tại chỗ.

Nói về thế giới máy chơi game, có ba loại NAT chính phân loại kết nối mà chúng có với những người chơi khác qua Internet:

NAT Loại 1 – Mở

Đây là một loại cấu hình mà tất cả được cho phép. Điều này có nghĩa là Playstation 4 của bạn có thể kết nối với bất kỳ ai trong số các trò chơi và trò chơi chủ nhà Đó không phải là tất cả, những người dùng khác trên toàn cầu sẽ có thể tìm thấy bạn và kết nối với các trò chơi bạn đang lưu trữ. Loại cài đặt này được kết nối trực tiếp với Internet mà không cần bất kỳ tường lửa nào.

NAT Loại 2 – Trung bình

Trong loại cài đặt này, bảng điều khiển chơi trò chơi của bạn sẽ được kết nối trực tiếp với những người chơi khác, tuy nhiên, một số khía cạnh sẽ bị hạn chế. Thông thường, khi bạn kết nối với internet thông qua bộ định tuyến, bạn sẽ nhận được NAT loại 2.

NAT Loại 3 – Nghiêm

Với loại NAT này, PS4 của bạn có kết nối hạn chế với những người chơi khác trên máy chủ PlayStation. Những người chơi khác có NAT Type 2 và NAT Type 3 sẽ không thể tham gia bất kỳ trò chơi nào mà bạn đang cố gắng tổ chức. Trong NAT Type 3, bộ định tuyến của bạn không có bất kỳ cổng mở nào và yêu cầu chuyển tiếp cổng.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ có trải nghiệm chơi trò chơi trực tuyến tốt nhất nếu bạn sử dụng NAT Type 1.

Tìm hiểu về lọc NAT.

Câu hỏi thường gặp về Chuyển tiếp cổng trên PS4

Các cổng cho PS4 là gì?

Gần như tất cả các game thủ trực tuyến hy vọng sẽ có NAT Type 2. Để điều đó xảy ra, bạn sẽ phải chuyển tiếp các cổng sau đến địa chỉ IP của Playstation 4 của bạn:

Số chuyển tiếp cổng Ps4:

Cổng TCP: 80, 443, 1935, 3478-3480
Cổng UDP: 3478-3479

Chuyển tiếp cổng PS4 có giúp chơi game trực tuyến không?

Mục đích của chuyển tiếp cổng là kết nối trực tiếp bảng điều khiển PS4 của bạn với mạng Sony PlayStation PlayStation. Với tính năng chuyển tiếp cổng, PlayStation 4 của bạn sẽ tự động nhận NAT Type 2 (Trung bình), cho phép bạn tận hưởng trải nghiệm chơi trò chơi của mình mà không có bất kỳ sự xâm nhập nào.

Chuyển tiếp PS4 của bạn và chơi trò chơi với người chơi trực tuyến. Nhận bổ trợ Chuyển tiếp PureVPN chỉ với 0,99 đô la

NAT Type 2 có tốt nhất cho PS4 không?

NAT type 2 nổi tiếng là tốt nhất để chơi các trò chơi trực tuyến. Tuy nhiên, với bảo mật vừa phải, nó có thể dẫn đến một mối đe dọa bảo mật cho mạng của bạn, đó là lý do tại sao bạn phải sử dụng chuyển tiếp cổng với VPN được định cấu hình trên bộ định tuyến hoặc bảng điều khiển PS4 của bạn.

Tại sao cần chuyển tiếp cổng trên PS4?

Bạn có thể không thể chơi các trò chơi trực tuyến với bạn bè và mọi người trên toàn cầu nếu chuyển tiếp cổng không được cấu hình trên PS4 của bạn. Tất cả đều thuộc loại NAT theo mặc định, hầu hết các bộ định tuyến đều có tường lửa được kích hoạt, do đó, không cho phép bất kỳ lưu lượng truy cập internet bên ngoài nào xâm nhập vào mạng Wi-Fi.

Với cổng chuyển tiếp được định cấu hình trên PlayStation 4, bạn có thể dễ dàng tối đa hóa trải nghiệm chơi trò chơi trực tuyến của mình. Tìm hiểu thêm về chuyển tiếp cổng cho trò chơi

Cổng chuyển tiếp có an toàn cho PS4 không?

Nói chung, chuyển tiếp cổng là an toàn. Tuy nhiên, với bất cứ điều gì mà thực hiện trực tuyến, có những rủi ro liên quan, đó là lý do tại sao nó rất cần thiết để sử dụng VPN khi tận hưởng trải nghiệm chơi trò chơi. PureVPN giúp bạn an toàn trước các cuộc tấn công DDoS (phổ biến giữa các game thủ).

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map