Cách khắc phục lỗi Netflix UI-122


Cách khắc phục lỗi Netflix UI-122

Cập nhật: ngày 15 tháng 9 năm 2019


  1. Khắc phục 1: Kiểm tra kết nối Internet của bạn
  2. Khắc phục 2: Khởi động lại Bộ định tuyến Wi-Fi của bạn
  3. Khắc phục 3: Sửa đổi cài đặt DNS

Đọc bài viết này để biết thêm các bước chi tiết về cách giải quyết Lỗi Netflix UI-122

Lỗi Netflix UI-122 là một lỗi phổ biến hàng ngày mà hàng ngàn người dùng Netflix gặp phải khi phát trên các máy chơi game, hộp giải mã và thanh phát trực tuyến. Đáng ngạc nhiên, vấn đề này không ảnh hưởng đến người dùng PC và điện thoại thông minh.

Nhảy tới…

Lỗi Netflix UI-122. Tại sao vấn đề này xảy ra?

Có nhiều lý do được biết tại sao Lỗi Netflix UI-122 xảy ra. Dựa trên các cuộc thảo luận và giải pháp được cung cấp bởi các chuyên gia Netflix trên toàn thế giới, tất cả đều nắm rõ năm lý do gây ra lỗi.

Kết nối Internet hạn chế

Nếu có sự cố với máy chủ ISP ISP của bạn hoặc thậm chí nếu có sự cố với bất kỳ thiết bị chuyển mạch mạng nào mang kết nối internet đến thiết bị phát trực tuyến của bạn, bạn sẽ có kết nối internet hạn chế. Trên PC, thật dễ dàng nhận thấy một kết nối internet hạn chế được thông báo cho người dùng bằng dấu chấm than màu vàng trên thanh thông báo. Trên bảng điều khiển hoặc que phát trực tuyến; tuy nhiên, nó có thể không dễ phát hiện.

Máy chủ DNS không thể truy cập

Có thể có một vấn đề với các máy chủ DNS. DNS là một thư mục có một bản ghi của tất cả các trang web và máy chủ. Nó giúp người dùng truy cập các trang web / nội dung ưa thích. Nếu có sự cố với DNS, bạn sẽ không thể truy cập Netflix hoặc bất kỳ trang web nào khác trên thiết bị phát trực tuyến của bạn.

Tín hiệu Wi-Fi yếu

Bộ định tuyến Wi-Fi của bạn có ở quá xa thiết bị phát trực tuyến không dây của bạn không? Hoặc nếu bạn sử dụng một thiết bị internet có dây, dây bị hỏng hoặc quá cũ? Các sự cố như vậy có thể khiến các gói dữ liệu bị mất trên đường đến thiết bị phát trực tuyến của bạn, dẫn đến Lỗi Netflix UI-122.

Lỗi bộ định tuyến

Giống như đó là một thói quen tuyệt vời để khởi động lại điện thoại thông minh của bạn thường xuyên, điều tương tự cũng đúng với bộ định tuyến Wi-Fi. Nếu bạn không khởi động lại bộ định tuyến của mình thường xuyên, nó có thể dẫn đến các vấn đề khác nhau theo thời gian, chẳng hạn như bộ định tuyến bị đóng băng. Trong thực tế, bộ định tuyến cũng có thể trở nên chậm hơn. Cuối cùng, bạn kết thúc với các vấn đề như lỗi Netflix.

Cập nhật trình duyệt của bạn và nó sẽ giải quyết vấn đề của bạn. Nếu nó không giúp được, hãy chuyển sang bản sửa lỗi tiếp theo.

Ứng dụng Netflix bị hỏng

Bạn có đang sử dụng phiên bản cũ của Ứng dụng Netflix không? Nó có thể có một số thiếu sót và lỗ hổng có thể đã được sửa trong phiên bản cập nhật. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ tất cả các ứng dụng của mình, bao gồm Netflix, được cập nhật lên các phiên bản mới nhất.

Ứng dụng Netflix cũng có thể bị hỏng nếu bạn đang sử dụng nó thông qua một số hack trên các thiết bị không được Netflix hỗ trợ trực tiếp. Nếu bạn đang sử dụng Netflix trên một thiết bị như vậy, có thể hơi khó khăn để giải quyết vấn đề, nhưng chắc chắn không phải là không thể.

Cách khắc phục lỗi Netflix UI-122?

Khắc phục 1: Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Hãy chắc chắn rằng internet của bạn đang hoạt động tốt. Tiến hành kiểm tra tốc độ trên điện thoại thông minh hoặc PC của bạn để chắc chắn rằng bạn đang nhận được băng thông phù hợp. Ngoài ra, hãy kiểm tra trên bộ định tuyến Wi-Fi của bạn xem có đèn LED nào có màu đỏ không, thông báo cho bạn về các lỗi có thể xảy ra. Nếu có vấn đề với kết nối internet của bạn, hãy yêu cầu ISP của bạn giải quyết vấn đề đó cho bạn, tuy nhiên, nếu internet của bạn dường như hoạt động tốt ở mọi nơi khác nhưng chỉ có ứng dụng Netflix mà không hoạt động, hãy chuyển sang bản sửa lỗi tiếp theo.

Khắc phục 2: Khởi động lại Bộ định tuyến Wi-Fi của bạn

Điều này giải quyết hầu hết các vấn đề trên bộ định tuyến Wi-Fi của bạn, trừ khi sự cố xảy ra ở cuối ISP của bạn. Khi bạn khởi động lại bộ định tuyến Wi-Fi, bộ nhớ cache của nó sẽ bị xóa, mang lại cho nó một khởi đầu không có lỗi mới. Trong hầu hết các trường hợp, Lỗi Netflix UI-122 sẽ giải quyết khi bạn khởi động lại bộ định tuyến Wi-Fi. Nếu không, tiến hành bước tiếp theo.

Khắc phục 3: Sửa đổi cài đặt DNS

Bạn sẽ cần một PC cho việc này.

  • Chuyển đến Bảng điều khiển > Mạng và Internet > Trung tâm chia sẻ mạng > Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi
  • Chọn kết nối của bạn, sau đó nhấp vào Tab Mạng
  • Nhấp vào Nâng cao và điều hướng đến tab DNS.
  • Nhập các giá trị sau và nhấn OK
  • ** Cài đặt DNS: Thủ công
  • ** Máy chủ DNS chính: 8.8.8.8
  • ** Máy chủ DNS thứ cấp: 8.8.4.4

Điều này sẽ giải quyết vấn đề của bạn.

Khắc phục 4: Gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại

Đây là phương sách cuối cùng của bạn. Nếu vấn đề của bạn vẫn chưa được giải quyết cho đến nay, có khả năng ứng dụng Netflix của bạn bị hỏng hoặc thiếu một số tệp thiết yếu quan trọng đối với hoạt động của nó. Gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại ứng dụng có thể khắc phục sự cố của bạn nếu Lỗi Netflix UI-122 xảy ra do ứng dụng bị lỗi.

Từ cuối cùng

Đối với hầu hết mọi người, một trong bốn bản sửa lỗi được đề cập ở trên luôn luôn khắc phục và giải quyết Lỗi Netflix UI-122. Bạn có thể giải quyết vấn đề của mình với hướng dẫn khắc phục sự cố này không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​giải pháp nào hiệu quả với bạn.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me