Cách ẩn địa chỉ IP


Cách ẩn địa chỉ IP

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào một trang web cụ thể tìm ra vị trí của bạn trên web? Bạn có thể tự hỏi làm thế nào Facebook, Netflix hoặc bất kỳ dịch vụ web nào khác biết quốc gia của bạn, ngay cả khi bạn đã tắt vị trí GPS của mình khỏi cài đặt.


Lý do tại sao dễ dàng phát hiện vị trí của bạn là địa chỉ IP của bạn có thể dễ dàng phát hiện cho bất kỳ trang web nào trên internet. Và vì địa chỉ IP của bạn có thể tiết lộ nhiều thông tin về bạn, việc bạn tìm hiểu cách che giấu địa chỉ IP luôn hữu ích.

Trước khi chúng tôi tiến hành việc này, trước tiên bạn cần tìm hiểu địa chỉ IP là gì.

Cách ẩn địa chỉ IP

Địa chỉ IP là gì?

Địa chỉ IP – hoặc Giao thức Internet – là một chuỗi số duy nhất thường được sử dụng để xác định bất kỳ thiết bị nào kết nối với internet.

Mỗi thiết bị mà bạn có một địa chỉ IP duy nhất. Địa chỉ này hoạt động tương tự như một bức thư. Ví dụ, nếu truy vấn trực tuyến của bạn là một chữ cái, địa chỉ IP của bạn hoạt động như địa chỉ trả lại trên phong bì. Mỗi truy vấn bạn thực hiện có địa chỉ IP của bạn được viết trên đó. Và câu trả lời cho truy vấn của bạn sau đó được gửi đến địa chỉ trả lại này, đó là hệ thống của bạn.

Địa chỉ IP của thiết bị của bạn không được gán ngẫu nhiên. Nó thường được cung cấp cho bạn bởi ISP của bạn. Điều này có nghĩa là địa chỉ IP của bạn có thể được sử dụng để tìm ra vị trí thực tế của bạn.

Tại sao tôi cần ẩn IP của mình?

Bạn có thể tự hỏi tại sao tôi cần ẩn IP của mình. Lý do rất nhiều, và những điều này thường liên quan đến quyền riêng tư của bạn trên web. Một số người muốn thận trọng hơn khi duyệt web. Và họ có lý do để được. Đó là bởi vì nhiều thực thể mạnh mẽ được biết là do thám mọi người trên internet. Chúng bao gồm các cơ quan chính phủ hùng mạnh như NSA, CIA, v.v..

Nếu bạn không biết mối đe dọa này nghiêm trọng như thế nào đối với quyền riêng tư của bạn, thì bạn chỉ cần kiểm tra những tiết lộ được đăng bởi Edward Snowden cách đây không lâu. Theo ông, các cơ quan sử dụng địa chỉ IP của bạn để kiểm tra lịch sử duyệt web của bạn. Và họ không có điểm dừng ở đó. Họ cũng đã được biết đến để hack máy ảnh và theo dõi mọi người ngay cả khi trong những khoảnh khắc thân mật nhất của họ.

Ngay cả khi ẩn danh trực tuyến không phải là thứ bạn muốn quan tâm, vẫn có lý do để chúng tôi tìm hiểu cách ẩn IP trực tuyến của tôi. Một lý do khác để tìm hiểu kỹ thuật che giấu IP hoặc bóng mờ IP là để có quyền truy cập vào các kênh phát trực tuyến trên web.

Ví dụ: nếu bạn muốn truy cập và truyền phát Disney + từ một địa điểm không có sẵn, bạn sẽ cần che dấu địa chỉ IP gốc của mình và sử dụng địa chỉ IP giả. Nhưng làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Dễ thôi!

Làm cách nào để ẩn Địa chỉ IP của tôi?

Như đã giải thích ở trên, việc ẩn địa chỉ IP của bạn là cần thiết trong nhiều trường hợp. Và cách tốt nhất để ẩn địa chỉ IP của bạn là áp dụng ngụy trang. Điều này có nghĩa là bạn sẽ vẫn bị ẩn trong khi ở trong tầm nhìn rõ ràng. Và không có thực thể nào trên web có thể tìm thấy vị trí thực tế của bạn hoặc danh tính của bạn.

Có nhiều cách để ẩn địa chỉ IP của bạn. Một số trong số này được đề cập dưới đây:

Cách ẩn IP bằng VPN?

Cách dễ nhất để áp dụng ngụy trang trên địa chỉ IP của bạn là sử dụng VPN. Sử dụng VPN có nhiều lợi thế. Nó không chỉ cung cấp ẩn danh trực tuyến; nó cũng cho phép bạn thay đổi IP của bạn sang một vị trí khác và dễ dàng truy cập các kênh yêu thích của bạn.

VPN về cơ bản là một mạng lưới các máy chủ có thể được truy cập thông qua ứng dụng máy khách VPN. Những máy chủ này thường được trải ra ở các quốc gia khác nhau. Và họ có một chức năng chính, để giúp bạn thay đổi địa chỉ IP của mình.

Bất cứ khi nào bạn kết nối với máy chủ VPN, địa chỉ IP của bạn sẽ ở dạng địa chỉ IP máy chủ đó. Điều này thay đổi vị trí chỉ IP của bạn cũng vậy, và bạn có thể giả vờ là một người truy cập từ một quốc gia ngay cả khi bạn đang sống hàng ngàn dặm.

VPN có nhiều hình thức khác nhau. Các dịch vụ VPN tốt nhất là những dịch vụ cao cấp. Chúng bao gồm những thứ như PureVPN, trong số những người khác. Các dịch vụ VPN này cung cấp quyền truy cập vào các mạng máy chủ lớn nhất và chúng cũng cung cấp các tính năng bảo mật và quyền riêng tư tốt nhất cho người dùng của họ.

Ví dụ, PureVPN cung cấp quyền truy cập vào hơn 2.000 máy chủ tại 140 quốc gia. Nó cung cấp quyền truy cập vào hơn 300.000 địa chỉ IP mà bạn có thể thay đổi. Nó cũng cung cấp mã hóa đầu cuối để giữ an toàn cho thông tin liên lạc trực tuyến của bạn. Hơn nữa, bạn có thể truy cập các kênh yêu thích của mình, bao gồm Netflix US và Disney + từ bất cứ đâu.

Kết nối với dịch vụ như PureVPN là cách an toàn và dễ dàng nhất để ẩn địa chỉ IP của tôi.

Sử dụng Tor để thoát địa chỉ IP

Tor là một công cụ khác giúp bạn ẩn địa chỉ IP. Đây cũng là phương pháp lâu đời nhất để che giấu địa chỉ IP. Đầu những năm 2000, Tor đã nghĩ ra một cách để giấu bạn trên web.

Về cơ bản, Tor giống như một trình duyệt có thể đưa địa chỉ IP của bạn đến các vị trí khác nhau. Lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn đi qua các máy chủ khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Điều này giữ cho nó ẩn trên web.

Tuy nhiên, có một vài vấn đề khi sử dụng Tor. Đối với một, nó là chậm. IP của bạn phải đi qua các máy chủ khác nhau, giúp giảm tốc độ. Một lý do khác cho việc không sử dụng Tor là nó đã bị các cơ quan giám sát xâm phạm nhiều lần. Đã có trường hợp người vô tội được khảo sát vì họ có vẻ nghi ngờ khi họ đang sử dụng Tor.

Proxy cho IP Scrambled

Sử dụng proxy là một cách khác để ẩn địa chỉ IP của tôi. Đây là tùy chọn cơ bản nhất mà bạn có thể sử dụng để ẩn IP của mình. Tuy nhiên, proxy hơi quá cơ bản và thường thiếu sự hoàn hảo khi sử dụng dịch vụ VPN. Họ được biết là rò rỉ địa chỉ IP của bạn. Và họ thiếu nhiều tính năng bảo mật quan trọng cần thiết để giữ IP của bạn ẩn.

Tại sao nên sử dụng PureVPN để ẩn địa chỉ IP của bạn?

Có nhiều cách để giữ địa chỉ IP của bạn ẩn. Cách tốt nhất để che giấu địa chỉ IP của bạn là sử dụng PureVPN. Với PureVPN, bạn có thể truy cập và sử dụng hơn 300.000+ địa chỉ IP từ 140 quốc gia. Bạn có thể tận hưởng sự bảo mật và ẩn danh tốt nhất mà bạn có thể nhận được. Trong khi đó, bạn cũng có thể truy cập và truyền phát các kênh phát trực tuyến yêu thích của mình từ bất cứ đâu!

Tìm hiểu thêm về địa chỉ IP

 • Địa chỉ ip của tôi la gi
 • Cách ẩn địa chỉ IP
 • IP ẩn danh
 • Gateway mặc định
 • Địa chỉ IP bộ định tuyến
 • Bộ định tuyến mạng IP
 • Số cổng
 • Địa chỉ IP riêng là gì
 • Địa chỉ IPv6 là gì
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map