Cách thay đổi mật khẩu Wi-Fi của tôi


Cách thay đổi mật khẩu Wi-Fi của tôi

  • Đầu tiên, Đăng nhập vào bảng quản trị Bộ định tuyến bằng cách nhập địa chỉ IP mặc định trong trình duyệt ưa thích của bạn.
  • Bây giờ Nhập tên người dùng và mật khẩu mặc định
  • Điều hướng đến Bảo mật không dây và tìm kiếm một tab được gọi là Mật khẩu
  • Nhập mật khẩu bạn chọn và nhấp vào Tiết kiệm.

Cách thay đổi mật khẩu WiFi của tôi

TÌM ĐỊA CHỈ IP CỦA BẠN

Để thay đổi mật khẩu và / hoặc tên WiFi, việc biết địa chỉ IP là điều cần thiết, vì đó là thứ kết nối và giúp bạn liên lạc với internet. Tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn, bạn có thể làm theo các bước dưới đây. Hoặc, sử dụng địa chỉ IP của bộ định tuyến mặc định (192.168.0.1/192.168.1.1).


Để tìm địa chỉ IP trên Windows 10:

  • Nhấp vào biểu tượng Bắt đầu và chọn Cài đặt.
  • Nhấp vào Mạng & Biểu tượng Internet.
  • Để xem địa chỉ IP của kết nối có dây, chọn Ethernet trên ngăn menu bên trái và chọn kết nối mạng của bạn, địa chỉ IP của bạn sẽ xuất hiện bên cạnh "Địa chỉ IPv4".
  • Để xem địa chỉ IP của kết nối không dây, chọn Wi-Fi trên ngăn menu bên trái và nhấp Tùy chọn nâng cao, địa chỉ IP của bạn sẽ xuất hiện bên cạnh "Địa chỉ IPv4".

Để tìm địa chỉ IP trên máy Mac OS X 10.5 trở lên:

  • Từ menu Apple, chọn Tùy chọn hệ thống … trong Tùy chọn hệ thống, từ menu Xem, chọn Mạng.
  • Trong cửa sổ Tùy chọn mạng, nhấp vào cổng mạng (ví dụ: Ethernet, AirPort, Wi-Fi). Nếu bạn được kết nối, bạn sẽ thấy địa chỉ IP của nó bên dưới "Trạng thái."

Đi đến PANEL ADMIN ROUTER

Khi bạn biết địa chỉ IP của mình, bạn có thể truy cập giao diện web của bộ định tuyến bằng cách nhập địa chỉ IP vào thanh địa chỉ trong trình duyệt.

Điều này sẽ đưa bạn đến một cổng nơi bạn có thể truy cập và thay đổi cài đặt bộ định tuyến của mình. Trước khi bạn có thể truy cập cài đặt, trước tiên bạn sẽ phải đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bộ định tuyến. Dưới đây là danh sách tên người dùng và mật khẩu mặc định cho bảng quản trị.

MỞ PHẦN KHÔNG DÂY

Sau khi thông tin chi tiết của bạn được nhập và đăng nhập, bạn sẽ tìm kiếm phần không dây trên mạng của trang cấu hình.

Tên được sử dụng chính xác cho tùy chọn này thay đổi và thay đổi từ nhà sản xuất sang nhà sản xuất, nhưng nó thường bao gồm các từ khóa như Cài đặt / Cài đặt không dây của chế độ không dây.

Nếu phần không dây có nhiều phần phụ bên dưới, bạn sẽ tìm một trang có tên là Bảo mật không dây.

THAY ĐỔI PASSWORD WIFI

Hướng đến "Không dây" > Bảo mật không dây > Chọn chế độ bảo mật (WPA / WPA2) > Chọn Mật khẩu / Khóa chia sẻ trước hoặc "Cụm mật khẩu".

Đây là nơi bạn có thể nhập mật khẩu WiFi mới. Để ngăn mật khẩu WiFi của bạn bị hack, bạn sẽ cần đảm bảo rằng nó có một mật khẩu mạnh và khó bị bẻ khóa / đoán.

Không được liên quan đến bất cứ điều gì cá nhân, mật khẩu càng dài, càng tốt và sự kết hợp hỗn hợp giữa các số, trường hợp ngẫu nhiên và các ký tự đặc biệt (chẳng hạn như! $ Hoặc thậm chí #).

Tại sao Giữ mật khẩu WiFi của bạn được bảo vệ?

Wi-Fi là điều cần thiết cho hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Từ phát trực tuyến đến xử lý các quy trình phức tạp trực tuyến, công nghệ Wi-Fi đã mở đường cho một tương lai nơi gần như mọi thứ đều trở thành kỹ thuật số.

Mọi người đều cần một thiết bị Wi-Fi ngay hôm nay. Nhưng Wi-Fi được bảo mật kém có thể gây nguy hiểm cho thông tin cá nhân của bạn hoặc Wi-Fi không được bảo mật có thể mang lại cho hàng xóm của bạn cơ hội tải xuống internet và làm giảm tốc độ và hiệu suất băng thông của bạn.

Mặc dù một số người có thể chọn kết nối với WiFi mà không cần mật khẩu, việc giữ mật khẩu bộ định tuyến của bạn được bảo vệ và thường xuyên thay đổi mật khẩu là điều cần thiết để bảo vệ mạng của bạn và bảo mật thông tin của bạn.

Các bước bổ sung cho bảo mật WiFi

Kiểm tra loại bảo mật của bạn

Hệ thống Wi-Fi có ba loại mã hóa không dây: WEP, WPA và WPA2.

WPA2 là bảo mật nhất trong số tất cả, nhưng nó không hoạt động trên các thiết bị cũ vì mã hóa sẽ không được hỗ trợ và gây ra lỗi kết nối.

Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể chuyển sang WPA. Trong một ví dụ, WEP hoàn toàn không được khuyến nghị vì nó đơn giản là phá vỡ mã hóa và có thể bị hack trong vòng dưới 30 phút.

Thay đổi tên mạng của bạn

Thay đổi tên mạng không có liên quan trực tiếp đến bảo mật cũng như có kết nối gián tiếp.

Điều này là do nó chỉ là một thủ thuật tâm lý vì các bộ định tuyến có tên mặc định được xem là mục tiêu hack dễ dàng hơn so với những mục tiêu sẽ thay đổi tên.

Vì tên mạng được phát sóng công khai, nên nó không bao gồm bất cứ thứ gì có thể nhận dạng cá nhân.

Lưu cài đặt của bạn

Cuối cùng, khi bạn đã nhập xong thông tin (chẳng hạn như mật khẩu hoặc tên người dùng mới) và cập nhật cài đặt của bạn (loại bảo mật), hãy nhấp vào "Ứng dụng" hoặc là “Tiết kiệm” nút thường nằm ở đầu hoặc cuối trang.

Khi bạn làm như vậy, bộ định tuyến sẽ mất một vài phút để xử lý các thay đổi, tại thời điểm đó, tất cả các thiết bị được kết nối sẽ tự động bị ngắt kết nối.

Sau khi thay đổi cài đặt, bạn có thể kết nối lại thiết bị của mình với mạng không dây bằng mật khẩu mới.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me