Cách tìm tên người dùng và mật khẩu của bộ định tuyến (Không cần thiết lập lại)


Cách tìm tên người dùng và mật khẩu của bộ định tuyến (Không cần thiết lập lại)

Đôi khi bạn có thể tham gia vào công việc của mình đến nỗi khó có thể theo dõi những thứ xoay quanh bạn. Tương tự, là trường hợp khi bạn quên mật khẩu bộ định tuyến và cố gắng nghĩ ra giải pháp để ghi nhớ nó. Sau đó, bạn cố gắng tìm mật khẩu bộ định tuyến nhưng không thành công trong việc này. Một trong những cách sẽ là sử dụng chức năng thiết lập lại để xóa tất cả các cài đặt bộ định tuyến.


Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không muốn thiết lập lại bộ định tuyến của mình, nhưng chỉ để khôi phục thông tin đăng nhập của nó bằng cách nào đó, vậy có cách nào khác để tìm tên người dùng và mật khẩu của bộ định tuyến không? Vâng, có một số kỹ thuật để tiết lộ nó, nhưng chúng tôi sẽ chỉ mô tả 4 cách đơn giản vì các phương pháp khác khá phức tạp để thực hiện.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn có thể bị cấm đăng nhập nếu bạn thực hiện ba đến năm lần thử với một số loại bộ định tuyến. Bây giờ, hãy cùng với Hãy xem cách tìm tên người dùng và mật khẩu của bộ định tuyến mà không cần đặt lại.

Sử dụng Bộ định tuyến Mật khẩu Kracker

Mật khẩu bộ định tuyến Kracker là một công cụ sử dụng miễn phí để khôi phục tên người dùng và mật khẩu bị mất của bộ định tuyến. Nó cũng có thể được sử dụng để khôi phục mật khẩu cho modem. Nói chung, các bộ định tuyến và modem kiểm soát truy cập mạng của họ thông qua kỹ thuật xác thực HTTP. Điều đó có nghĩa là khi bạn kết nối hệ thống với bộ định tuyến của mình, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu. Bạn không phải đặt lại bộ định tuyến chỉ để tìm tên người dùng và mật khẩu của nó.

Nếu bạn quên tên người dùng và mật khẩu cho bộ định tuyến thì bạn sẽ không thể thực hiện thay đổi cho bộ định tuyến hoặc modem của mình. Trong những trường hợp như thế này, Kracker sẽ giúp khôi phục mật khẩu bị mất của bạn. Phương pháp này có thể giúp bạn khi bạn cố gắng mở một hệ thống bảo mật. Kỹ thuật này sử dụng kỹ thuật từ điển khôi phục để đoán mật khẩu bộ định tuyến chính xác, vì nó có cơ sở dữ liệu chứa đầy mật khẩu.

Theo mặc định, nó đi kèm với một tập tin từ điển cho các bộ định tuyến. Hơn nữa, bạn có thể tìm thấy danh sách từ điển mật khẩu trực tuyến. Do đó, nếu bạn có một mật khẩu bị quên rất phức tạp cho bộ định tuyến của mình, công cụ này có thể không dành cho bạn. Kracker chứa mật khẩu thường được mọi người thiết lập, khiến cơ hội bẻ khóa mật khẩu tương đối cao. Nếu bạn tự tạo một mật khẩu hoặc tên người dùng, thì việc đoán nó sẽ giúp Kracker dễ dàng hơn vì nó thường tin rằng bạn đã cấu hình nó.

Sử dụng RouterPassView

Khi bạn lưu cài đặt cấu hình của bộ định tuyến trên máy tính xách tay hoặc PC, RouterPassView sẽ mang lại tỷ lệ thành công cao hơn trong việc tìm ra mật khẩu đã quên của bạn. Để giải thích một cách đơn giản, công cụ này có thể giải mã tất cả mã có trong cấu hình của bạn. Khi bạn có nhiều thời gian, bạn có thể lấy lại tên người dùng và mật khẩu thành công.

Nhiều bộ định tuyến hiện đại cho phép sao lưu cài đặt của nó vào một tệp và sau đó bạn có thể khôi phục tệp này khi cần. Tệp sao lưu thường chứa một số dữ liệu có độ nhạy cao như thông tin xác thực của bộ định tuyến, khóa mạng không dây và các chi tiết khác. Nếu bạn quên mật khẩu bộ định tuyến Asus hoặc khóa của mình, nhưng đã lưu tệp cấu hình, thì RouterPassView có thể hỗ trợ tìm mật khẩu bị mất từ ​​tệp bộ định tuyến của bạn.

Tìm nhãn dán ở mặt sau của bộ định tuyến của bạn

Cách dễ nhất để tìm mật khẩu bộ định tuyến là kiểm tra nhãn dán ở mặt sau của hộp bộ định tuyến. Nhãn dán sẽ hiển thị cho bạn mật khẩu cùng với các chi tiết khác như số sê-ri, địa chỉ mac và các chi tiết khác mà bạn sẽ cần để truy cập vào giao diện bộ định tuyến.

Nếu không tìm thấy nhãn dán thì bạn luôn có thể gọi cho đại lý hỗ trợ khách hàng của mình để lấy thông tin bạn cần và chứng minh danh tính của bạn. Bạn sẽ nhanh chóng có được tên người dùng và mật khẩu mặc định của bạn.

Sử dụng tên và mật khẩu mặc định của bộ định tuyến

Bạn luôn có thể tải xuống phần mềm mật khẩu mặc định của bộ định tuyến, tương thích với các thiết bị chạy Windows 7 trở lên. Tiếp theo, bạn chỉ cần giải nén phần mềm và tiếp tục sử dụng nó. Công cụ sẽ cố gắng tìm địa chỉ IP được đính kèm với bộ định tuyến của bạn và cung cấp một liên kết để bộ định tuyến của bạn truy cập vào giao diện của nó. Chỉ cần nhấp vào liên kết này để hướng bạn đến trang bảng điều khiển bộ định tuyến mà không phải phát hiện địa chỉ IP theo cách thủ công.

Tiếp tục, bạn có thể chọn bộ định tuyến hoặc modem bạn đang sử dụng và phần mềm sẽ xác định tên người dùng và mật khẩu mặc định của bộ định tuyến. Cuối cùng, bạn có thể sao chép thông tin đăng nhập vào giao diện và đăng nhập. Nếu bạn không tìm thấy thương hiệu bộ định tuyến của mình được liệt kê thì bạn luôn có thể thử sử dụng mật khẩu mặc định của cùng một dòng sản phẩm.

Cách chuyển tiếp cổng mà không biết mật khẩu

Bạn có muốn chuyển tiếp các cổng của giao diện bộ định tuyến của mình cho các trò chơi, máy chủ hoặc bất kỳ chương trình nào khác liên quan đến mạng không? Bạn có thể làm như vậy mà không cần biết mật khẩu. Điều này cũng có ích nếu bạn đang sử dụng mạng của người khác và mạng don có quyền truy cập vào mật khẩu của nó.

Nhiều bộ định tuyến có khả năng cắm và phát phổ biến (UPnP), cho phép các chương trình trên hệ thống của bạn mở chúng cho bạn hay không. Nếu bạn có một chương trình mà không cung cấp ánh xạ và chuyển tiếp cổng, bạn có thể sử dụng một công cụ có tên UPnP PortMapper để chuyển nhanh các cổng từ một ứng dụng máy tính để bàn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map