Cách xóa Lịch sử giọng nói Google của bạn


Cách xóa Lịch sử giọng nói Google của bạn

Google được biết đến với việc sản xuất các ứng dụng đổi mới mang đến sự tiện lợi tối đa cho người dùng. Các ứng dụng như vậy được tích hợp với AI mạnh mẽ giúp cho rất nhiều công việc hàng ngày của chúng ta trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Cái tên hàng đầu trong số các ứng dụng này là Google Assistant mạnh mẽ đã lắng nghe và thực hiện các lệnh của chúng tôi mà không cần chúng tôi phải chạm vào điện thoại thông minh của chúng tôi.


Trong khi các tính năng này có thể là tuyệt vời, có một chi phí rất lớn để sử dụng chúng. Rõ ràng, có vẻ như các ứng dụng và dịch vụ này là miễn phí, nhưng đằng sau lưng của chúng tôi, Google đã sử dụng dữ liệu mà nó thu thập thông qua các ứng dụng này vì lợi ích riêng của nó.

Làm thế nào để xóa biểu tượng lịch sử giọng nói google

Google có thể làm gì với Lịch sử giọng nói của bạn?

Nếu bạn không mua sản phẩm, thì bạn là sản phẩm.

Trong thời đại kỹ thuật số hiện đại, tuyên bố này áp dụng cho mọi người sử dụng dịch vụ miễn phí. Bất kể bạn đang sử dụng dịch vụ nào, nếu không có chi phí kèm theo, điều này có nghĩa là công ty có thể đang sử dụng một số mô hình khác để kiếm tiền từ bạn. Và Google chắc chắn có những con đường khác để kiếm tiền từ dữ liệu riêng tư của bạn.

Google là một công ty quảng cáo tìm kiếm trên mạng. Bạn hẳn đã nhận thấy quảng cáo Google trong các phiên bản ứng dụng miễn phí mà bạn đang sử dụng trên thiết bị Android của mình. Quảng cáo cũng xuất hiện bất cứ khi nào bạn tìm kiếm bất cứ điều gì trên Google. Để kiếm thêm tiền thông qua các quảng cáo này, Google phụ thuộc vào bất kỳ dữ liệu nào bạn cung cấp và sử dụng nó để tạo quảng cáo được cá nhân hóa lôi kéo bạn mua sản phẩm được quảng cáo.

Nếu bạn tuân theo các điều khoản và điều kiện của Google, áp dụng trên tất cả các dịch vụ miễn phí của mình, điều đó nói rõ rằng gã khổng lồ công nghệ sẽ có quyền lưu trữ, lưu trữ, tái tạo, sửa đổi, tạo tác phẩm phái sinh, giao tiếp, xuất bản, thực hiện công khai, hiển thị và phân phối công khai bất kỳ dữ liệu nào được lưu trữ trong ứng dụng của nó. Điều này bao gồm dữ liệu bạn thêm trong ứng dụng Lịch sử giọng nói của Google.

Tại sao bạn muốn xóa Google Voice History?

Google Voice Search, hoặc chỉ Google Voice như thường được nhắc đến nhất, là một ứng dụng tuyệt vời lắng nghe các lệnh của bạn và thực hiện chúng mà không cần bạn phải chạm vào thiết bị của mình. Nó hoạt động thông qua Google Assistant và các ứng dụng khác. Bạn cũng sẽ tìm thấy các tính năng của Google Voice trong ứng dụng Google Dịch, cho phép bạn dịch các ngôn ngữ được nói bằng lời khi đang di chuyển.

Tuy nhiên, giống như tất cả dữ liệu của bạn, Google lưu trữ và sử dụng lịch sử Thoại của bạn cho mục đích quảng cáo. Hãy tưởng tượng mọi mệnh lệnh do bạn thực hiện được xử lý bởi những cỗ máy khổng lồ đang cố gắng học hỏi và bắt chước hành vi của con người. Thói quen hàng ngày của bạn được phân tích thông qua các tin nhắn thoại này và được thêm vào hồ sơ của riêng bạn được tạo và quản lý bởi Google.

Điều tồi tệ hơn về Lịch sử Google Voice là nó có thể ghi âm giọng nói của chúng tôi mà không cần chúng tôi biết về nó. Lệnh Cấm Ok Google Google thường mở ứng dụng Google Assistant. Nhiều lần, Google có thể hiểu nhầm bất cứ điều gì bạn đã nói như lệnh của Google Ok, và sau đó nó sẽ lắng nghe cuộc trò chuyện của bạn trong ít nhất 10 giây tiếp theo. Những cuộc trò chuyện này có thể bao gồm bất cứ điều gì, và bạn chắc chắn sẽ muốn một người lạ nghe nó và thêm dữ liệu thu thập được vào hồ sơ của bạn.

Nếu bạn muốn cuộc sống cá nhân của mình duy trì tính cá nhân, thì sẽ tốt hơn nếu bạn xóa hoàn toàn Lịch sử giọng nói của Google khỏi thiết bị của mình!

Cách xóa Lịch sử giọng nói khỏi Bảng điều khiển hoạt động của Google

Có nhiều cách khác nhau để xóa Lịch sử Google Voice khỏi tài khoản của bạn. Nó phụ thuộc vào thiết bị bạn sử dụng để xóa nó. Các phương pháp sau sẽ giúp bạn xóa Lịch sử giọng nói của Google khỏi thiết bị của mình:

Bước 1: Tìm bảng Hoạt động của Google cho các mục tìm kiếm bằng giọng nói của bạn bằng cách nhấp vào liên kết này trong khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Bước 2: Nhấp vào ba dấu chấm ở cuối bên phải của thanh tìm kiếm để mở menu thả xuống.

Bước 3: Nhấp vào Xóa Bản ghi và xác nhận lựa chọn của bạn.

Các bước này không đủ để đảm bảo cạnh tranh quyền riêng tư của các tìm kiếm bằng giọng nói của bạn. Ngay cả sau khi xóa các bản ghi trước đó của bạn, Google sẽ tiếp tục lưu trữ các bản ghi mới cho đến khi bạn bảo nó dừng. Các bước sau đây sẽ đảm bảo quyền riêng tư hoàn toàn cho lịch sử giọng nói của bạn:

Bước 1: Quay trở lại Bảng hoạt động của Google và nhấp vào ba dấu chấm ở cuối bên phải của thanh tìm kiếm.

Bước 2: Nhấp vào Điều khiển hoạt động trên mạng"

Bước 3: Nhấn công tắc bên cạnh Giọng nói & Hoạt động âm thanh để ngăn Google thu thập các bản ghi của bạn.

Quyền riêng tư rất quan trọng đối với tất cả chúng ta. Đảm bảo duy trì an toàn trên web bằng cách làm theo nhiều hướng dẫn được đề cập dưới đây.

Bạn muốn đòi lại sự riêng tư trực tuyến của bạn? Bạn có thể muốn kiểm tra hướng dẫn dưới đây:

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map