Cách xóa tài khoản Telegram


Cách xóa tài khoản Telegram

Cho dù ứng dụng có tuyệt vời và an toàn đến mức nào, bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Mọi người khác nhau và thường có sở thích khác nhau. Hầu hết mọi người tiếp tục thử các ứng dụng khác nhau cho đến khi họ tìm thấy ứng dụng phù hợp nhất với họ. Không giống như các ứng dụng khác cho phép người dùng hủy kích hoạt tài khoản của họ ngay lập tức chỉ sau vài cú nhấp chuột, quá trình hủy kích hoạt tài khoản Telegram đã khá tẻ nhạt và phức tạp. Không giống như các ứng dụng khác đang cạnh tranh, bạn không thể xóa tài khoản Telegram của mình trực tiếp bằng cách xóa ứng dụng iOS hoặc Android của nó.


Để hủy kích hoạt tài khoản Telegram của bạn, bạn cần đăng nhập qua máy tính để bàn hoặc trình duyệt di động. Hơn nữa, có một vài điều bạn nên biết trước khi xóa tài khoản Telegram của bạn. Theo chính sách của Telegram, bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ trong vài ngày sau khi bạn đã hủy kích hoạt tài khoản. Do đó, nếu bạn muốn trở thành người dùng Telegram một lần nữa, bạn có thể phải chờ vài ngày để đăng ký lại.

img

Mục lục

Tại sao bạn có thể muốn xóa tài khoản telegram của mình

Trong những năm qua, Telegram đã trải qua một số vấn đề bảo mật. Từ các cuộc tấn công mạng đến vi phạm dữ liệu, Telegram đã được biết là phát tán phần mềm độc hại cho máy tính Windows.

Nó có thể hiểu được rằng sau khi nghe về vi phạm dữ liệu và rò rỉ hàng ngày rằng bạn muốn xóa tài khoản Telegram của mình. Dưới đây là một số lý do khiến bạn muốn xóa ứng dụng:

  1. Năm 2017, Telegram đã trải qua một sự vi phạm bảo mật lớn, nơi tin tặc đã phát tán phần mềm độc hại sang máy tính Windows thông qua Telegram. Ứng dụng này cũng được biết là rò rỉ siêu dữ liệu của người dùng.
  2. Là người tham gia, bạn có ít quyền kiểm soát hơn đối thoại của mình. Vì bất kỳ ai trong nhóm cũng có thể xóa các tin nhắn khác của nhau, nó có thể gây nhầm lẫn và thao túng.
  3. Telegram đã và đang sử dụng một giao thức bảo mật được gọi là MTProto, có bảo mật và độ tin cậy vẫn chưa chắc chắn. Các nhà mật mã công nghiệp đã từ chối giao thức là không đủ an toàn.

Phương pháp xóa tài khoản Telegram

Vì chúng tôi bắt gặp rất nhiều người hỏi về ‘cách xóa tài khoản telegram trực tuyến, chúng tôi quyết định tạo một hướng dẫn toàn diện để tạo điều kiện cho những người có nhu cầu. Có hai cách bạn có thể xóa tài khoản Telegram của mình: phương pháp tự hủy và tự hủy kích hoạt. Bây giờ chúng tôi sẽ giải thích chi tiết cả hai quá trình.

Phương pháp tự hủy để xóa tài khoản Telegram

Như chúng ta đã nói trước đây, Telegram là người bảo mật chuyên nghiệp và là người bạn đam mê bảo mật. Đây là lý do tại sao Telegram có tính năng tự hủy tích hợp. Nếu người dùng Telegram vẫn không hoạt động trong một khung thời gian nhất định, ứng dụng được thiết kế để tự hủy. Tính năng này sẽ xóa không chỉ tài khoản Telegram của bạn mà còn xóa các cuộc hội thoại và tệp trước đó của bạn được chuyển.

Ứng dụng sẽ tự hủy nếu người dùng vẫn không hoạt động trong thời gian 6 tháng, đây là ứng dụng hẹn giờ tự hủy ứng dụng theo mặc định. Thật không may, người dùng không thể vô hiệu hóa tính năng này, tuy nhiên, bạn có thể tăng hoặc giảm thời gian tự hủy. Bộ hẹn giờ tự hủy có thể được đặt từ 1 tháng đến một năm. Thực hiện theo các bước dưới đây để thay đổi bộ đếm thời gian tự hủy:

  1. Truy cập Cài đặt từ ứng dụng Telegram.
  2. Đi đến Quyền riêng tư và bảo mật chuyển hướng.
    Làm thế nào để xóa tài khoản telegram
  3. Dưới Quyền riêng tư và bảo mật lựa chọn, tìm kiếm ‘xóa tài khoản của tôi đi’.
    Làm thế nào để xóa tài khoản telegram
  4. Đặt bộ hẹn giờ tự hủy thành 1 tháng và bạn rất tốt để đi.
    Làm thế nào để xóa tài khoản telegram

Xóa thủ công thông qua máy tính để bàn hoặc trình duyệt di động

Như đã thảo luận trước đây, Telegram không cho phép người dùng hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản của họ khỏi ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn muốn xóa tài khoản Telegram của mình ngay lập tức, bạn sẽ phải tự xóa nó thông qua máy tính để bàn hoặc trình duyệt di động. Vui lòng làm theo các bước được đưa ra dưới đây để xóa tài khoản Telegram của bạn:

  1. Truy cập Trang hủy kích hoạt Telegram từ trình duyệt máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.
  2. Bạn sẽ được yêu cầu cho đăng nhập thông tin. Xin vui lòng Nhập số bạn đã đăng ký và nhấn tiếp theo.
    xóa tài khoản telegram

  3. Khi bạn đã nhập thông tin cần thiết và tiến hành, bạn sẽ nhận được một mã xác nhận trong ứng dụng Telegram của bạn.
  4. Trong tab mã xác nhận, nhập mã nhận được trong ứng dụng và nhấn đăng nhập.
  5. Các lĩnh vực nêu ‘Tại sao bạn lại rời đi?’ Là tùy chọn. Bạn có thể cung cấp phản hồi của bạn hoặc bỏ qua.
    xóa tài khoản telegram
  6. Ngay sau khi bạn nhấn xong, một thông báo sẽ bật lên – hỏi bạn xem bạn có chắc chắn về quyết định của mình không. Thông báo cũng cho thấy cảnh báo rằng bạn sẽ không thể sử dụng Telegram trong vài ngày nữa khi bạn đã chọn hủy kích hoạt. Nhấp vào Có Có, xóa tài khoản của tôi và tiếp tục.
    xóa tài khoản telegram

Tài khoản đã xóa thành công

Xin chúc mừng! Bạn đã xóa thành công tài khoản Telegram của bạn. Như đã thảo luận trước đây, bạn sẽ không thể sử dụng hoặc đăng ký Telegram trong vài ngày sau khi bạn đã xóa tài khoản của mình. Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn tạm dừng ứng dụng, chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh thời gian tự hủy và chỉ đơn giản là không hoạt động trong thời gian đó thay vì chọn hủy kích hoạt thủ công. Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định thì hãy tiến hành quy trình nói trên để xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram của bạn.

Bạn muốn đòi lại sự riêng tư trực tuyến của bạn? Bạn có thể muốn kiểm tra hướng dẫn dưới đây:

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map