Là quá trình mua Bitcoin hoàn toàn ẩn danh?


Là quá trình mua Bitcoin hoàn toàn ẩn danh?

Mặc dù nổi tiếng toàn cầu là một phương thức thanh toán an toàn và ẩn danh, nhưng sự thật được nói – Bitcoin hoàn toàn ẩn danh. Mặc dù điều này có thể gây sốc cho cộng đồng Bitcoin hoặc người hâm mộ tiền điện tử nói chung, mỗi giao dịch Bitcoin đều được tiết lộ công khai trên sổ cái và các bước xác thực bằng cách trao đổi giúp Bitcoin dễ dàng được truy tìm lại cho bạn.


Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, như Binance, Coinbase và BitMEX tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt của KYC (biết khách hàng của bạn) và AML (chống rửa tiền), khiến việc thanh toán Bitcoin trở nên khó khăn. Khi bạn đang cố gắng mở một tài khoản trên một sàn giao dịch tiền điện tử, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp:

  • Bản sao hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe của bạn để chứng minh giấy tờ tùy thân.
  • Một hình ảnh chân dung của khuôn mặt của bạn để trao đổi biết bạn là ai.
  • Tên đầy đủ đã đăng ký của bạn theo tài liệu của bạn.
  • Địa chỉ email chính thức của bạn thông qua đó bạn sẽ truy cập vào tài khoản.
  • Bạn sẽ phải xác minh địa chỉ email mà bạn đã cung cấp bằng cách nhấp vào một liên kết trong email.
  • Thêm một số điện thoại và xác minh nó thông qua một mã được gửi qua trao đổi.
  • Thêm địa chỉ nhà của bạn.

Với thông tin cá nhân như vậy có sẵn cho các sàn giao dịch, bạn có thực sự nghĩ rằng Bitcoin là ẩn danh?

img

Cách mua Bitcoin ẩn danh

Giống như những thứ khác, có những cách giải quyết để mua Bitcoin ẩn danh. Bạn hẳn đã nghe nói về thuật ngữ: tiền mặt là vua. Tin hay không, tiền mặt thực sự là vua. Phương pháp tuyệt đối không thể đếm được liên quan đến tiền mặt khiến nó không thể truy cập được.

ATM Bitcoin

Bạn có thể mua Bitcoin ẩn danh bằng tiền mặt thông qua LocalBitcoin hoặc tốt hơn là ATM Bitcoin! Bạn đã bao giờ nghĩ đến một máy ATM dành riêng cho Bitcoin chưa? Vâng, nó tồn tại ở hơn 80 quốc gia với gần 3.000 địa điểm chỉ riêng ở Hoa Kỳ. Tất cả những gì bạn phải làm là chèn một loại tiền tệ vào ATM và chỉ đạo nó chuyển tiền trong ví Bitcoin của bạn.

Mặc dù quá trình mua Bitcoin thông qua ATM khiến nó trở nên ẩn danh vì bạn có thể có bất kỳ ai chuyển tiền vào tài khoản của mình bằng cách cung cấp cho họ địa chỉ ví của bạn, ẩn danh thực sự nằm ở chỗ trao đổi của bạn không có bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn và điều đó khó xảy ra đưa ra các quy định.

Người mua

Trong những năm qua, giao dịch Bitcoin trực tiếp đã được chứng minh là ẩn danh hơn nhiều so với các phương pháp khác. Mặc dù việc mua Bitcoin trực tiếp có thể khiến bạn gặp gỡ người mua hoặc người bán một cách vật lý, nhưng không có gì bí mật rằng cả hai bên sẽ đồng ý rằng họ không bao giờ gặp nhau.

Bạn có thể sử dụng Bitcoin địa phương để tìm hiểu về bất kỳ người mua hoặc người bán địa phương nào sẵn sàng thực hiện giao dịch và sau đó liên hệ với họ trên nền tảng. Tuy nhiên, tương tác trên một nền tảng có nghĩa là quyền riêng tư trực tuyến của bạn có nguy cơ.

Tốt nhất bạn nên đặt cược là tạo điều kiện cho một giao dịch với một người mà bạn tin tưởng và cảm thấy an toàn để giao dịch. Bằng cách giao dịch với một người đáng tin cậy, bạn có thể bảo vệ danh tính của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả các giao dịch giữa người với người có thể được coi là ẩn danh. Nếu bạn muốn, bạn có thể mua Bitcoin trực tuyến ngay lập tức.

Mua Bitcoin ẩn danh trực tuyến

Một số trao đổi cho phép bạn mua bitcoin mà không cần phải trải qua quá trình xác minh hoặc nhu cầu Biết khách hàng của bạn. Một ví dụ như vậy là Bisq. Bisq là một ứng dụng ngang hàng, mã nguồn mở cho phép bạn mua và bán tiền điện tử để đổi lấy tiền tệ trong thế giới thực (đô la, euro, v.v.) và không yêu cầu đăng ký.

Tuy nhiên, h3Bisq không tự hào về tính thanh khoản và giá giao ngay mà bạn có thể nhận được từ một trao đổi tập trung đáng kể. Nền tảng chi phối toàn bộ giao dịch mua bán của bạn. Từ giao dịch mua hàng của bạn, bạn phải thực hiện thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc ví điện tử cho người bán gửi số bitcoin đến ví của bạn.

Mặc dù bạn không nên chỉ dựa vào Bisq, nhưng đó là một sự thay thế tuyệt vời cho Localbitcoins.com, vì bạn không cần phải gặp người đó. Các chế độ khác bao gồm Hodl Hodl, nơi bạn có tùy chọn cung cấp chi tiết xác minh của mình.

Ai nên tin tưởng?

Mặc dù có những nơi không yêu cầu nhận dạng tối thiểu, nhưng để thực sự thoát khỏi hệ thống tài chính tập trung, bạn có thể cần một cơ chế mạnh mẽ để cuối cùng có thể ẩn danh thanh toán Bitcoin của bạn và cơ chế đó không phải là VPN hay mạng Tor.

Tại sao bạn cần ẩn danh?

Nặc danh là quyền cơ bản của mỗi công dân. Quyền riêng tư và ẩn danh đi đôi với nhau. Không có quyền riêng tư, các bản nhạc của bạn sẽ hiển thị cho người khác và đó là một tình huống đáng báo động đối với bất kỳ ai có liên quan đến quyền riêng tư trực tuyến của họ.

Mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại của các nền tảng truyền thông xã hội và hashtag lôi kéo chúng ta chia sẻ những khoảnh khắc rất riêng tư của mình cho một số lượt thích, nhưng nó phải trả giá đặc biệt là khi chúng ta trở thành nạn nhân của một vụ đánh cắp thông tin mạng hoặc nhận dạng.

Tham gia vào việc mua hoặc bán Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác là một vấn đề hoàn toàn cá nhân, trong đó các chi tiết không nên tiết lộ cho bất kỳ ai, chẳng hạn như bạn đã mua, nơi bạn đã mua hoặc khi bạn mua bitcoin.

Chính phủ có một mối hận thù cá nhân chống lại các giao dịch mua liên quan đến tiền điện tử. Ngoài ra, nếu bạn là một người mua khổng lồ hoặc người đáng chú ý trong thế giới tiền điện tử, bạn có thể thu hút sự hấp dẫn không mong muốn từ các cá nhân bất hợp pháp.

Trong mọi trường hợp, việc ẩn danh có thể giúp bạn hoàn toàn yên tâm, mang đến cho bạn lớp bảo vệ cần thiết khi thực hiện các giao dịch bitcoin có giá trị cao.

Bạn muốn đòi lại sự riêng tư trực tuyến của bạn? Bạn có thể muốn kiểm tra hướng dẫn dưới đây:

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me