OpenVPN là gì và sử dụng nó như thế nào?


Contents

OpenVPN là gì & Làm thế nào để sử dụng nó?

Ngày 03 tháng 2 năm 2020


OpenVPN là một giao thức đường hầm dựa trên SSL phổ biến được sử dụng trong việc triển khai các mạng riêng ảo. Cung cấp sự kết hợp hoàn hảo giữa bảo mật, tốc độ và khả năng tương thích, đây là một trong những giao thức VPN tốt nhất hiện có.

openvpn PureVPN

 • Tổng quat
 • Đặc trưng
 • Ưu & Nhược điểm
 • So sánh
 • Cách sử dụng
 • Thiết lập OpenVPN

  OpenVPN là gì

  Không giống như các giao thức đường hầm dựa trên IPSec khác, OpenVPN dựa vào SSL / TLS để xác thực và mã hóa. Đây là công nghệ bảo mật tiêu chuẩn để tạo các kết nối từ điểm đến điểm an toàn, từ xa đến điểm. SSL được sử dụng rộng rãi để bảo vệ các giao dịch tài chính, chuyển dữ liệu, email và hơn thế nữa.

  OpenVPN tương thích với hầu hết các hệ điều hành lớn và ít được biết đến hiện nay. Nó cung cấp các tiêu chuẩn mã hóa mạnh mẽ và tuyệt vời khi vượt qua các tường lửa hạn chế và chặn địa lý cấm.

  Giao thức VPN nguồn mở có thể được cấu hình để sử dụng TCP hoặc UDP và hỗ trợ mã hóa tối đa 256 bit. Vì nó là nguồn mở, các lỗ hổng bảo mật thường được sửa bởi cộng đồng nguồn mở ngay khi chúng được tìm thấy.

  OpenVPN thường được sử dụng do những lợi ích khác nhau mà nó mang lại cho bảng. Đối với người mới bắt đầu, không giống như các giao thức khác, nó tương thích với Android và iOS. Nó cũng có thể bỏ qua bất kỳ sự phong tỏa nào mà nó gặp phải. Ngoài ra, nó có thể truy cập nhiều cổng để liên lạc.

  OpenVPN hoạt động như thế nào?

  Nói một cách đơn giản, OpenVPN thiết lập kết nối riêng – hoặc đường hầm – giữa máy khách VPN của bạn và máy chủ VPN. Lưu lượng đi qua nó được bảo vệ hoàn toàn bằng mã hóa, giữ an toàn cho dữ liệu của bạn khỏi ISP, tin tặc và các bên thứ ba khác.

  Các gói dữ liệu được mã hóa bởi ứng dụng khách OpenVPN trước khi chúng rời khỏi thiết bị hoặc máy tính của bạn. Chúng được nhận bởi máy chủ OpenVPN, sử dụng khóa mật mã bí mật để giải mã. Các gói dữ liệu được giải mã được gửi đến máy chủ web dự định như disneyplus, chẳng hạn.

  Khi nhận được chúng, máy chủ web sẽ gửi dữ liệu bạn yêu cầu đến máy chủ OpenVPN, nơi nó được mã hóa một lần nữa. Dữ liệu sau đó được gửi trở lại thiết bị hoặc máy tính của bạn đang chạy ứng dụng khách OpenVPN, giải mã nó.

  UDP là gì?

  UDP là từ viết tắt của Giao thức gói dữ liệu người dùng và không thực hiện sửa lỗi. Kết quả là, các gói được nhận mà không có bất kỳ lần thử lại hoặc xác nhận nào. Điều này làm cho UDP nhanh hơn nhưng kém tin cậy hơn TCP.

  TCP là gì?

  TCP là từ viết tắt của Giao thức điều khiển truyền dẫn. Không giống như UDP, TCP thực hiện sửa lỗi. Và, cơ chế truyền lại của nó đảm bảo cả hai đầu có thể nhận gói. Tuy nhiên, độ tin cậy tăng dẫn đến độ trễ tăng.

  Các tính năng chính của OpenVPN

  Ẩn danh đầy đủ

  OpenVPN có hỗ trợ DHCP và địa chỉ IP động, điều này có thể giúp ẩn danh tốt hơn khi bạn duyệt Internet.

  Tốc độ nhanh

  Hỗ trợ vận chuyển đường hầm TCP trên giao thức OpenVPN mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Nó bao gồm chơi game trực tuyến liền mạch, hội nghị video, hội nghị âm thanh, & hơn.

  Bảo mật cao

  Nó giữ cho tất cả các thông tin liên lạc của bạn an toàn bằng cách sử dụng các phương pháp khác nhau. Nó sử dụng các khóa được chia sẻ, xác thực HMAC và mã hóa 256 bit qua OpenSSL

  Tường lửa Beats

  Nó có thể chạy trên bất kỳ cổng nào trong khoảng từ 1 đến 65535. Chức năng đa cổng này làm cho OpenVPN trở thành một giao thức đường hầm lý tưởng để vượt qua tường lửa.

  Bí mật chuyển tiếp hoàn hảo

  Tính năng PFS trong OpenVPN bổ sung thêm một lớp bảo mật. Kết quả là, bạn có được bí mật hoàn toàn và toàn vẹn dữ liệu.

  Di động hơn

  OpenVPN dễ mang theo hơn các giao thức khác. Rốt cuộc, nó được triển khai trong không gian người dùng và không cần bất kỳ thành phần hạt nhân nào ngoài trình điều khiển mạng ảo TUN / TAP.

  Ưu điểm của OpenVPN

  Dưới đây là một số lợi thế của việc sử dụng OpenVPN:

  1. Rất an toàn
  Nếu bạn muốn bảo vệ dữ liệu của mình khỏi các thực thể quan tâm, OpenVPN là một giao thức được khuyến nghị cao. Nó sử dụng mật mã cao cấp và mã hóa 256 bit, khiến tội phạm mạng gần như không thể chặn hoặc đánh cắp thông tin của bạn thông qua các cuộc tấn công trung gian.

  2. Tương thích đa nền tảng
  Một trong những điều tốt nhất về OpenVPN là nó có thể được cài đặt và sử dụng trên tất cả các nền tảng máy tính để bàn và di động phổ biến, như Mac, iOS, Android và Windows. Nó cũng hỗ trợ các nền tảng ít phổ biến hơn như Solaris, FreeBSD và OpenBSD.

  3. Khó chặn
  Không dễ để phát hiện và chặn các kết nối OpenVPN vì chúng có thể sử dụng các cổng trên cả TCP cũng như UDP. Hơn nữa, việc định cấu hình OpenVPN trên cổng 443 sẽ cho phép bạn tránh mọi tường lửa vì đây là cùng một cổng được sử dụng bởi lưu lượng HTTPS.

  4. Kiểm soát hoàn toàn các kết nối
  Trái ngược với các giao thức khác, OpenVPN cho phép bạn tự do lựa chọn giữa TCP và UDP để truyền dữ liệu của mình. Kiểm soát nhiều hơn các kết nối của bạn sẽ giúp điều chỉnh chúng dễ dàng hơn theo nhu cầu của bạn.

  5. Hỗ trợ bí mật chuyển tiếp hoàn hảo
  Biện pháp bảo mật cực kỳ hữu ích này giúp giảm nguy cơ dữ liệu riêng tư của bạn bị xâm phạm đáng kể. Kết nối VPN của bạn có khả năng chống lại các loại hack khác nhau vì các khóa duy nhất được tạo cho mỗi phiên.

  Nhược điểm của OpenVPN

  Dưới đây là một vài nhược điểm của việc sử dụng OpenVPN:

  1. Cài đặt thủ công phức tạp
  Nếu bạn muốn định cấu hình OpenVPN theo cách thủ công, có thể bạn sẽ gặp sự cố. Rốt cuộc, các hướng dẫn quá phức tạp cho những người không am hiểu về công nghệ. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên chọn dịch vụ VPN vì quá trình thiết lập được xử lý ở chế độ nền.

  2. Yêu cầu phần mềm bổ sung
  OpenVPN không được tích hợp vào bất kỳ hệ điều hành nào, vì vậy bạn sẽ cần cài đặt phần mềm của bên thứ ba để sử dụng nó. Tuy nhiên, nhược điểm này đã được giảm thiểu ở một mức độ nào đó nhờ vào sự sẵn có của các dịch vụ VPN với giao diện người dùng dễ sử dụng.

  3. Tốc độ kết nối chậm hơn
  OpenVPN được coi là giao thức đường hầm an toàn nhất. Tuy nhiên, bảo mật mạnh mẽ mà nó cung cấp có thể dẫn đến giảm tốc độ kết nối của bạn.

  So sánh giao thức OpenVPN

  OpenVPN vs L2TP vs IKEv2 vs SSTP vs PPTP

  Sau đây là so sánh chuyên sâu về OpenVPN với các giao thức VPN phổ biến khác.

  PPTP IKEv2 L2TP SSTP OpenVPN
  Mã hóa128-bit256-bit256-bit256-bit256-bit
  Bảo vệ Triển khai PPTP có một số lỗ hổng bảo mật đã biết Giao thức VPN mới nhất thực hiện IPSec và có độ an toàn cao IPSec trên L2TP, khi được triển khai đúng cách, không có lỗ hổng lớn được biết đến Có thể được coi là an toàn như OpenVPN khi được sử dụng cùng với các khóa mật mã và mã hóa mạnh mẽ Nó có thể được coi là cực kỳ an toàn khi được sử dụng cùng với các khóa mật mã và phù du mạnh mẽ
  Ổn định Không ổn định và có thể ngắt kết nối thường xuyên Kết nối ổn định và ổn định cao một khi được thiết lập Kết nối ổn định Ổn định, nhưng hơn thế nữa trên Windows Kết nối ổn định
  Tốc độ Giao thức VPN nhanh nhất vì mã hóa cơ bản Nhanh hơn các giao thức VPN khác do hỗ trợ MOBIIKE, giúp nó ổn định và linh hoạt L2TL / IPSec vẫn nhanh, mặc dù có đường hầm trên không, do hiệu quả mã hóa / giải mã cao. Nhanh hơn PPTP và L2TP Tốc độ lớn trên quãng đường dài và trên các kết nối có độ trễ cao
  HĐH hỗ trợ Tất cả các nền tảng (Thủ công) Windows OS iOS Android (Thủ công) Mac OS X (Thủ công) BlackBerry (Thủ công) Windows OS iOS (Thủ công) Android (Thủ công) Mac OS X (Thủ công) Và hơn thế nữa… Windows OS iOS (Không được hỗ trợ) Android (Không được hỗ trợ) MAC OS X và hơn thế nữa… Windows OS iOS (Thủ công) Android Mac OS X (Thủ công) Và hơn thế nữa…
  Phần kết luận Rất khuyến khích để nhanh chóng vượt qua các giới hạn địa lý, nhưng đây không phải là lựa chọn tốt nhất để bảo mật Tốc độ nhanh, bảo mật mạnh mẽ, giao thức VPN duy nhất được Blackberry hỗ trợ Dễ cài đặt, ổn định và an toàn An toàn hơn và nhanh hơn PPTP và L2TP, lý tưởng cho HĐH Windows, có thể dễ dàng vượt qua tường lửa Tốc độ tốt, bảo mật mạnh, hỗ trợ riêng cho hầu hết các hệ điều hành.

  PureVPN cung cấp hỗ trợ cho tất cả các nền tảng và giao thức VPN chính.

  Cách sử dụng OpenVPN?

  Nếu bạn muốn thiết lập kết nối VPN bằng OpenVPN, có hai cách để thực hiện điều này. Phương pháp đơn giản nhất là sử dụng dịch vụ VPN có hỗ trợ OpenVPN, chẳng hạn như PureVPN. Trong kịch bản này, tất cả những gì bạn phải làm là:

  1. Đăng ký PureVPN.
  2. Tải xuống và cài đặt ứng dụng PureVPN cho thiết bị của bạn.
  3. Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập PureVPN của bạn.
  4. Chọn OpenVPN làm giao thức bạn muốn.
  5. Tận hưởng kết nối VPN an toàn và nhanh chóng!

  Nếu bạn là người dùng có kinh nghiệm kỹ thuật, bạn có thể thích lộ trình cấu hình thủ công. Bạn sẽ tìm thấy các bước cần thiết để thiết lập OpenVPN theo cách thủ công trên các thiết bị khác nhau bên dưới. Trước khi bạn bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn có một:

  • Kết nối Internet
  • Tài khoản PureVPN cao cấp

  Cài đặt OpenVPN trên các thiết bị khác nhau

  Cách thiết lập OpenVPN trên Windows?

  Để thiết lập OpenVPN theo cách thủ công trên Windows, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

  1. Tải xuống trình cài đặt PureVPN, OpenVPN và giải nén nó.

  2. Tải xuống các tệp OpenVPN PureVPN và giải nén nó.

  3. Nhấp chuột phải vào trình cài đặt OpenVPN và chọn Thuộc tính.

  Cách thiết lập OpenVPN trên Windows

  4. Từ tab Chung, đánh dấu vào ô Bỏ chặn. Nhấp vào Áp dụng và sau đó Ok.

  Nhấp vào Áp dụng và sau đó Ok

  5. Nhấp chuột phải vào trình cài đặt OpenVPN và chọn Chạy với tư cách quản trị viên.

  Trình cài đặt OpenVPN

  6. Nhấp vào Có để bắt đầu quá trình cài đặt.

  quá trình cài đặt

  7. Nhấp vào nút Tiếp theo.

  Nhấp vào nút Tiếp theo

  8. Bây giờ, bấm Tôi đồng ý.

  Bây giờ, bấm vào Tôi đồng ý

  9. Nhấp vào Tiếp theo và sau đó Cài đặt.

  Nhấn Next và sau đó Cài đặt

  10. Kiểm tra phần mềm Luôn tin cậy từ hộp Giới hạn của GZ Systems Limited. Sau khi hoàn tất, nhấp Cài đặt.

  Hệ thống GZ Limited

  11. Sau khi cài đặt hoàn tất, nhấp vào Tiếp theo.

  Bấm tiếp

  12. Bỏ chọn hộp Show Readme và nhấp vào Kết thúc.

  Hiển thị hộp Readme

  13. Nhấp chuột phải vào biểu tượng GUI OpenVPN và chọn Chạy với tư cách quản trị viên.

  Biểu tượng GUI OpenVPN

  14. Nhấp vào Có để cho phép ứng dụng chạy.

  cho phép ứng dụng chạy

  15. Nhấp chuột phải vào biểu tượng khay hệ thống OpenVPN, đến máy chủ mong muốn của bạn và chọn Kết nối.

  Biểu tượng khay hệ thống OpenVPN

  16. Nhập tên người dùng và mật khẩu PureVPN của bạn. Sau đó, nhấp vào Ok.

  Tên người dùng và mật khẩu PureVPN

  17. Bạn đã kết nối!

  Bạn đã kết nối

  Cách thiết lập OpenVPN trên máy Mac?

  Để thiết lập OpenVPN theo cách thủ công trên Mac, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

  1. Tải về Độ nhớt từ đây.

  2. Tải xuống các tệp OpenVPN PureVPN từ đây và giải nén nó.

  Cách thiết lập OpenVPN trên máy Mac

  3. Mở Ứng dụng, đi đến biểu tượng Độ nhớt và chạy nó.

  Biểu tượng độ nhớt

  4. Nhấp vào Độ nhớt từ thanh menu và chọn Tùy chọn.

  chọn tùy chọn

  5. Nhấp vào "+" biểu tượng.

  6. Chọn Nhập kết nối và sau đó nhấp từ tệp.

  Nhập kết nối

  7. Chọn máy chủ mong muốn của bạn từ các tệp OpenVPN PureVPN.

  Các tệp OpenVPN PureVPN

  8. Nếu bạn muốn thêm nhiều máy chủ, hãy lặp lại các bước 4-7.

  9. Nhấp vào nút Ok.

  Nhấp vào nút Ok

  10. Nhấp Độ nhớt từ thanh menu và chọn bất kỳ máy chủ nào.

  Nhấp vào Độ nhớt

  11. Nhập tên người dùng và mật khẩu PureVPN của bạn.

  12. Kiểm tra các chi tiết Ghi nhớ trong hộp Keychain của tôi và nhấp vào Ok.

  Ghi nhớ chi tiết trong hộp Keychain của tôi

  13. Bạn đã kết nối!

  Bạn đã kết nối

  Lưu ý: Nếu bạn muốn thiết lập OpenVPN trên Mac bằng cách sử dụng Đường hầm Bick, hãy làm theo các hướng dẫn được đề cập.

  Cách thiết lập OpenVPN trên iPhone & iPad?

  Để thiết lập OpenVPN theo cách thủ công trên iPhone / iPad, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

  1. Tải xuống các tệp OpenVPN PureVPN cho iOS và giải nén nó.

  2. Tải xuống ứng dụng OpenVPN Connect.

  3. Bây giờ, làm như sau:

  a. Kết nối iPhone hoặc iPad với máy Mac của bạn và mở iTunes.

  b. Nhấp vào Ứng dụng và chọn Kết nối OpenVPN.

  Cách thiết lập OpenVPN trên iPhone và iPad

  c. Trên máy Mac của bạn, kéo và thả (các) máy chủ mong muốn của bạn cũng như Client.key, Client.crt, Ca.crt và WDC.key vào Tài liệu OpenVPN từ các tệp OpenVPN của PureVPN.

  Các tệp OpenVPN PureVPN

  4. Nhấn vào ứng dụng OpenVPN Connect.

  Ứng dụng OpenVPN Connect

  5. Nhấn vào "+" biểu tượng và nhập các cấu hình OpenVPN có sẵn.

  Hồ sơ OpenVPN

  6. Nhập tên người dùng và mật khẩu PureVPN của bạn.

  Tên người dùng và mật khẩu PureVPN

  7. Nhấn Save và bật VPN.

  8. Bạn đã kết nối!

  chuyển đổi VPN

  Cách thiết lập OpenVPN trên Android?

  Để thiết lập OpenVPN theo cách thủ công trên Android, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

  1. Tải xuống các tệp OpenVPN PureVPN cho Android từ đây và giải nén nó.

  2. Tải xuống ứng dụng OpenVPN Connect từ đây.

  Cách thiết lập OpenVPN trên Android

  3. Sau khi cài đặt hoàn tất, chạm vào nút Mở.

  chạm vào nút Mở

  4. Nhấn Nhập.

  Nhấn Nhập

  5. Nhấn vào tùy chọn Nhập hồ sơ từ thẻ SD.

  Tùy chọn thẻ SD

  6. Truy cập các tệp OpenVPN của PureVPN và chọn (các) máy chủ mong muốn của bạn.

  Các tệp OpenVPN PureVPN

  7. Nhập tên người dùng và mật khẩu PureVPN của bạn.

  8. Nhấn Lưu và Kết nối.

  Tên người dùng và mật khẩu PureVPN

  9. Nhấn nút Ok.

  Nhấn nút Ok

  10. Tiếp theo, nhấn Tiếp tục.

  Tiếp theo, nhấn Tiếp tục

  11. Bạn đã kết nối!

  Bạn đã kết nối

  >

  Kim Martin Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me
   Like this post? Please share to your friends:
   Adblock
   detector
   map