Tại sao Netflix Tải xuống không hoạt động và Cách khắc phục


Tại sao Netflix Tải xuống không hoạt động và Cách khắc phục

Xuất bản: 03 tháng 3 năm 2020

Khác với trải nghiệm phát trực tuyến không có bộ đệm, Netflix cũng cho phép người dùng tải xuống phim, chương trình TV và xem ngoại tuyến sau. Đây là một tùy chọn tiện dụng trong các trường hợp như lên máy bay, nơi bạn có thể tìm thấy kết nối internet. Tuy nhiên, tính năng tiện lợi này có thể biến thành một tính năng bực bội, khi người dùng thường thấy rằng tùy chọn tải xuống Netflix không hoạt động vì một số lý do không xác định. Dưới đây, chúng tôi đã phác thảo các nguyên nhân có thể xảy ra của nó và một vài cách khắc phục nhanh để làm cho nó hoạt động trở lại.

Tải xuống Netflix không hoạt động

Vấn đề tải xuống Netflix đến vì nhiều lý do. Đôi khi, bạn có thể thấy rằng tùy chọn tải xuống hoàn toàn không có sẵn cho một tiêu đề cụ thể. Trong các trường hợp khác, Netflix cung cấp cho bạn một mã lỗi thông báo rằng Có một vấn đề với việc tải xuống này hoặc Tải xuống không thành công khi bạn nhấp vào nút tải xuống.

Điều gì gây ra vấn đề?

Có thể có một số lý do cơ bản khiến bạn không thể tải xuống phim hoặc chương trình TV trên Netflix. Những cái phổ biến nhất là:


Bạn đang sử dụng một thiết bị không tương thích

Để sử dụng tính năng tải xuống Netflix, bạn phải sử dụng: PC Windows hoặc máy tính bảng chạy trên Windows 10 Phiên bản 1607 (Cập nhật kỷ niệm) trở lên; iPhone, iPad, iPod chạy trên iOS 9 trở lên; Điện thoại hoặc máy tính bảng Android trên Android 4.4.2 trở lên.

Ứng dụng Netflix của bạn cần cập nhật

Nếu bạn sử dụng một thiết bị tương thích như đã đề cập ở trên, có thể bạn đã sử dụng một phiên bản cũ hơn của ứng dụng Netflix trên thiết bị của mình. Đảm bảo rằng bạn đã cập nhật ứng dụng Netflix của mình lên phiên bản mới nhất có sẵn trực tuyến.

Tiêu đề cụ thể đó không có sẵn để tải về

Nếu bạn thấy rằng nút tải xuống không khả dụng trên một bộ phim hoặc chương trình truyền hình cụ thể, điều đó chỉ có nghĩa là Netflix chỉ có quyền phát trực tuyến cho tiêu đề. Vì vậy, bạn không thể tải xuống để xem ngoại tuyến. Ngay cả một số bản gốc Netflix chỉ có sẵn để được phát trực tuyến, không ngoại tuyến.

Để tải xuống một tiêu đề trong khi không có sẵn trong khu vực của bạn, bạn có thể cần kết nối với Netflix VPN và thay đổi vị trí ảo của bạn thành một khu vực có sẵn tiêu đề đó.

Bạn đã vượt quá giới hạn tải xuống Netflix của bạn

Netflix không đặt giới hạn về giới hạn tải xuống ngoại tuyến. Trên một thiết bị duy nhất, bạn có thể tải xuống tối đa 100 tựa game và hiếm khi có thể sử dụng hết giới hạn đó. Tuy nhiên, số lượng thay đổi theo gói thuê bao của bạn và số lượng thiết bị được sử dụng để truy cập tài khoản. Rất may, bạn sẽ được thông báo về việc hết hạn tải xuống bảy ngày trước ngày hết hạn.

Thiết bị của bạn có dung lượng lưu trữ thấp

Thiết bị của bạn không có không gian trống nào để tải thêm phim Netflix hoặc chương trình TV.

Dữ liệu Netflix bị hỏng

Cũng có thể ứng dụng Netflix của bạn có thể đã lưu trữ dữ liệu bị lỗi hoặc lỗi thời.

Mã lỗi phổ biến liên quan đến sự cố tải xuống Netflix

Netflix thường chạy vào các mã lỗi phổ biến trên màn hình này khi có vấn đề với tính năng tải xuống ngoại tuyến.

  • Mã tải xuống Netflix VC2-CV2-V6
  • Mã lỗi VC2-CV2-B23000
  • Mã lỗi VC2-CV2-W800700005, VC2-CV2-WC0000428, DL1-W80072EFD
  • Lỗi tải xuống Netflix VC2-CV1-B434
  • Mã lỗi VC2-CV1-MSL205032, VC2-W800A138F, DL1-W800706BA

Cách khắc phục sự cố tải xuống ngoại tuyến Netflix

Dưới đây là một vài cách khắc phục mà bạn có thể thử.

Xóa các tiêu đề đã tải xuống trước đó

Nếu thông báo lỗi gợi ý rằng bạn đã sử dụng hết giới hạn tải xuống ngoại tuyến, bạn chỉ cần xóa những cái cũ và bắt đầu tải xuống những cái mới ngay lập tức. Tốt nhất là xóa tất cả các tiêu đề đã tải xuống trước đó thay vì gặp rắc rối khi loại bỏ từng cái một. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

  • Trên ứng dụng Netflix của bạn, hãy nhấn ’Thêm, sau đó vào settings Cài đặt ứng dụng, và nhấn vào‘ Xóa tất cả các tùy chọn tải xuống.
  • Bây giờ hãy thử tải xuống một tiêu đề mới. Nếu bạn vẫn không thể làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây.

Cấp nguồn cho thiết bị của bạn

Giải pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất mà bạn có thể thử là chỉ cần khởi động lại thiết bị của mình. Nếu bạn sử dụng một thiết bị như Amazon Firestick, hãy rút phích cắm điện, để yên trong một phút và sau đó cắm lại. Bây giờ hãy khởi chạy Netflix và xem bạn có thể tải xuống một tiêu đề ngay bây giờ không. Nếu không, hãy thử giải pháp tiếp theo.

Cập nhật hoặc cài đặt lại ứng dụng Netflix

Đi đến cửa hàng ứng dụng tương ứng của bạn và xem nếu có một phiên bản mới hơn có sẵn cho ứng dụng Netflix của bạn và cập nhật nếu cần. Để thay thế, bạn chỉ cần xóa và sau đó cài đặt lại ứng dụng hoàn toàn. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đã tải xuống và sử dụng phiên bản ứng dụng mới nhất. Khi ứng dụng đã được cập nhật hoặc cài đặt mới, hãy khởi chạy Netflix và xem bạn có thể tải xuống một tiêu đề không. Nếu bạn vẫn có thể, hãy thử một giải pháp cuối cùng.

Khởi động lại modem / bộ định tuyến của bạn

Vấn đề này cũng có thể phát sinh do một vấn đề với kết nối internet đang sử dụng. Nếu bạn sử dụng kết nối không dây qua bộ định tuyến Wi-Fi, hãy tắt nguồn hoàn toàn. Thực hiện tương tự với modem của bạn nếu bạn sử dụng kết nối có dây.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me