VoIP VPN là gì và tại sao bạn cần một cái?


VoIP VPN là gì và tại sao bạn cần một?

Các dịch vụ VoiP như Viber và Skype là những lựa chọn thay thế phổ biến cho điện thoại cố định thông thường, nhưng chúng có thể truy cập từ khắp mọi nơi. Với PureVPN, bạn có thể thay đổi vị trí ảo của mình thành một quốc gia nơi các ứng dụng này có sẵn và sử dụng chúng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.


. Logo VOIP VPN

Sự ra đời của VoIP hoặc Giao thức thoại qua Internet không chỉ giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn mà còn có giá cả phải chăng hơn. Với công nghệ cho phép người dùng có được một dịch vụ điện thoại internet, những ngày của các cuộc gọi tốn kém đã qua lâu rồi.

Khi nó lần đầu tiên xuất hiện trên bối cảnh vào giữa năm 1990, những khó khăn đã gặp phải khi thực hiện và nhận cuộc gọi. Tuy nhiên, giờ đây VoIP đã phát triển, nó dễ dàng hơn rất nhiều để tận hưởng các cuộc gọi rõ ràng với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của bạn.

Có nhiều dịch vụ VoIP phổ biến hiện nay, bao gồm Skype, Viber, Google Hangouts và Vonage. Nhưng vì VoIP bị chặn hoặc hạn chế ở một số quốc gia ở Châu Á và Trung Đông. Bạn cần thay đổi vị trí ảo của mình để có quyền truy cập vào các dịch vụ này.

Đó chính xác là nơi VoIP VPN có thể hữu ích vì nó thay đổi địa chỉ IP của bạn thành bất kỳ quốc gia nào bạn muốn. Hơn nữa, bạn cũng cần nó để ngăn chặn những lo ngại nghe lén khi sử dụng dịch vụ VoIP.

VoIP VPN là gì?

Nói một cách đơn giản, VoIP VPN sẽ tạo ra một đường hầm được mã hóa thông qua đó tất cả lưu lượng VoIP của bạn sẽ đi qua. Do đó, bạn sẽ có thể khắc phục các hạn chế về tường lửa và thực hiện các cuộc gọi một cách an toàn.

Hơn nữa, nó cũng ẩn địa chỉ IP thực của bạn và gán cho bạn một địa chỉ mới dựa trên máy chủ VPN mà bạn chọn. Điều này làm cho bạn ẩn danh trực tuyến và cho phép bạn truy cập các dịch vụ VoIP ngay cả khi chúng bị chặn trong khu vực của bạn.

Dịch vụ VoIP bị chặn ở đâu?

Sau đây là danh sách các quốc gia đã chặn hầu hết các dịch vụ VoIP:

 • các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất
 • Trung Quốc
 • Ả Rập Saudi
 • Cô-oét
 • Bắc Triều Tiên
 • Qatar
 • Ai Cập
 • Jordan
 • Guyana
 • Ô-man
 • Libya
 • Paraguay
 • Mexico
 • Ca-ri-bê

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các quốc gia trong danh sách này đã chặn VoIP liên tục. Trong khi một số người khác chặn các dịch vụ VoIP chỉ trong một khoảng thời gian cụ thể như phản đối hàng loạt hoặc bất đồng chính trị.

Ưu điểm của việc sử dụng VPN cho VoIP

Bây giờ bạn đã biết chính xác VoIP VoIP là gì, hãy để một cái nhìn về những lợi thế bạn có thể nhận được.

Ưu đãi tốt hơn

Thật vậy, các dịch vụ VoIP cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi quốc tế miễn phí, nhưng bạn nên trả tiền khi gọi vào số điện thoại cố định hoặc di động. Giá cước cuộc gọi này có thể hơi đắt, tùy thuộc vào địa điểm bạn gọi điện từ.

Chẳng hạn, nếu bạn ở Vương quốc Anh, đăng ký Skype với 400 phút sẽ tốn kém không kém £ 6,00 mỗi tháng.

Tuy nhiên, nếu bạn kết nối với máy chủ VPN ở Hoa Kỳ, bạn sẽ có thể tận dụng một thỏa thuận rẻ hơn. Không giới hạn số phút di động và điện thoại cố định chỉ 2,99 đô la mỗi tháng.

Bằng cách sử dụng VPN cho VoIP, bạn có thể so sánh giá của nhà cung cấp VoIP qua các quốc gia khác nhau để bạn có thể mua từ vị trí rẻ nhất.

Không điều tiết

Nếu bạn thường xuyên thực hiện các cuộc gọi VoIP kéo dài trong nhiều giờ, thì rất có thể Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn có thể điều tiết băng thông của bạn vì bạn đã sử dụng quá nhiều dữ liệu. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ thấy chất lượng giọng nói giảm đáng kể.

ISP của bạn sẽ yêu cầu họ làm điều đó để quản lý lưu lượng truy cập mạng, hay giảm bớt tình trạng tắc nghẽn băng thông, nhưng nó thường cố gắng thuyết phục bạn nâng cấp lên gói dữ liệu đắt tiền hơn. Với một giọng nói qua IP VPN ngăn ISP của bạn nhìn thấy lưu lượng truy cập của bạn, bạn có thể ngăn chặn toàn bộ điều tiết.

Bảo mật hàng đầu

Bạn có biết rằng các cuộc gọi VoIP của bạn có thể bị chặn và theo dõi bởi bất kỳ ai có quyền biết và thiết bị không? Mặc dù các dịch vụ VoIP như Skype tuyên bố đã được mã hóa, nhưng đã có những trường hợp trong quá khứ tin tặc khai thác lỗ hổng để nghe lén người dùng.

Hơn nữa, lưu lượng VoIP của bạn cũng có thể được giám sát bởi các ISP và điều tương tự cũng có thể nói về các chính phủ hạn chế. Nếu bạn muốn giữ cho các cuộc hội thoại VoIP của mình thực sự riêng tư, sử dụng VPN cho VoIP là cách tốt nhất của bạn vì nó sẽ bảo mật toàn bộ kết nối Internet của bạn bằng mã hóa cấp quân sự.

Toàn tự do

Khả năng chi trả và quyền riêng tư (ở một mức độ nhất định) của VoIP không chỉ khiến các dịch vụ này trở nên cực kỳ phổ biến trên toàn thế giới, mà còn dẫn đến một số quốc gia chặn chúng hoàn toàn. Ở một số quốc gia, các công ty viễn thông thúc đẩy các chính phủ chặn sử dụng VoIP để họ có thể phát triển và bảo vệ lợi nhuận của họ.

Ở những nơi khác, chính phủ hạn chế quyền truy cập vào các dịch vụ VoIP vì chúng có thể được sử dụng để xoay quanh luật kiểm duyệt hoặc trao đổi thông tin bí mật về chính trị. Tiếng nói qua IP VPN sẽ giúp bạn vượt qua những rào cản này, giúp bạn tự do sử dụng các dịch vụ VoIP mà bạn muốn một cách an tâm.

Cách bỏ chặn Trò chuyện thoại trò chơi trực tuyến bằng VPN cho VoIP?

Chơi game trực tuyến tiếp tục phát triển, với một số game như Liên minh huyền thoại, Battlefield, Call of Duty và Counter-Strike thống trị trái tim của nhiều game thủ. Điểm chung của những trò chơi này là họ có thể hướng dẫn theo nhóm rất nhiều và hỗ trợ trò chuyện bằng giọng nói với các đồng đội.

Tuy nhiên, một số chính phủ thậm chí còn chặn trò chuyện thoại trong trò chơi, phá hỏng trải nghiệm chơi trò chơi tổng thể của bạn! Bằng cách trang bị cho mình một VPN VoIP, bạn có thể dễ dàng vượt qua các khối này và liên lạc với các đồng đội của mình trong các trò chơi trực tuyến bằng trò chuyện thoại.

Đơn giản chỉ cần chọn một máy chủ VPN mà gần đó nằm gần bạn và ở một quốc gia nơi VoIP bị hạn chế hoặc bị chặn. Sau đó, hãy tiếp tục và bắt đầu trò chơi bạn muốn chơi trong khi bạn kết nối – tính năng trò chuyện bằng giọng nói của đội bây giờ sẽ được bỏ chặn!

Cách thực hiện cuộc gọi miễn phí bằng VoIP VoIP?

Có rất nhiều câu hỏi lưu hành trên Internet liên quan đến các cuộc gọi VoIP miễn phí sử dụng VPN qua giọng nói qua IP. Vì hình thức doanh thu duy nhất cho hầu hết các dịch vụ VoIP là bán tín dụng để gọi các số điện thoại cố định và di động thực tế, nên có thể thực hiện các cuộc gọi miễn phí với VoIP VPN..

Điều đó nói rằng, bạn chắc chắn có thể nhận được mức cước gọi rẻ hơn với sự trợ giúp của VPN cho VoIP. Tham khảo ví dụ được thảo luận ở trên (nghĩa là, nếu bạn đã có sẵn) để tìm hiểu làm thế nào để có được mức giá tốt nhất có thể trên các dịch vụ VoIP yêu thích của bạn!

Mua VPN cho VoIP? Dưới đây là 6 điều cần tìm

VPN tốt nhất cho VoIP có thể dễ dàng tránh được mọi hạn chế hoặc chặn trên các dịch vụ VoIP. Nó cũng phải cung cấp một kết nối an toàn và ẩn danh, trong khi vẫn đảm bảo chất lượng cuộc gọi vượt trội. Khi mua VPN, hãy tìm những điều sau:

1. Chính sách chống đăng nhập

Giống như bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào khác, lưu lượng truy cập được chuyển qua dịch vụ VPN của bạn cũng có thể được ghi lại. Nếu một bên thứ ba yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu của bạn, quyền riêng tư của bạn rất có thể bị phơi bày trước người lạ. Do đó, bạn nên chọn VPN có chính sách chống ghi nhật ký nghiêm ngặt – nếu chúng không có nhật ký, chúng có thể được chia sẻ!

2. Tương thích thiết bị

Ngày nay, dịch vụ VoIP có thể được sử dụng trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng VPN trong khi sử dụng VoIP, bạn phải chạy phần mềm / ứng dụng VPN trên cùng một thiết bị mà bạn có thể thực hiện cuộc gọi của mình. May mắn thay, hầu hết các nhà cung cấp VPN tốt sẽ cung cấp các ứng dụng khách dễ sử dụng cho nhiều loại thiết bị.

3. Tốc độ kết nối

VPN thường sẽ làm chậm kết nối Internet của bạn ở một mức độ nào đó do quá trình mã hóa diễn ra. Tuy nhiên, các VPN tốt nhất có cách giải quyết cho việc này, vì vậy chúng có thể cung cấp tốc độ nhanh nhất mà không ảnh hưởng đến bảo mật trực tuyến của bạn. Đây là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo chất lượng cuộc gọi tuyệt vời.

4. Quyền tài phán thân thiện

Nếu nhà cung cấp VPN của bạn được đặt tại một quốc gia có các quy định ghi nhật ký nghiêm ngặt, họ sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc lưu giữ hồ sơ về hoạt động trực tuyến của bạn và bàn giao khi cơ quan thực thi pháp luật yêu cầu quyền truy cập. Để tránh vi phạm quyền riêng tư này, luôn chọn VPN được đăng ký ở các quốc gia có luật riêng tư.

5. Phân phối máy chủ

Lag có thể tạo hoặc phá vỡ trải nghiệm VoIP của bạn và có một số yếu tố đóng góp cho nó, chẳng hạn như khoảng cách giữa bạn và máy chủ từ xa mà bạn đã kết nối. Nếu một dịch vụ VPN có mạng máy chủ được phân phối rộng rãi, bạn sẽ có thể chọn một máy chủ mà gần gũi với bạn hơn để giảm độ trễ nhất có thể.

6. Tính năng cao cấp

Các dịch vụ VPN tốt nhất đi kèm với một loạt các tính năng nổi bật (bên cạnh mã hóa) để tăng cường sự riêng tư, bảo mật và ẩn danh của bạn trên Internet. Ví dụ: Internet Kill Switch là thứ bắt buộc phải có vì nó sẽ tự động ngừng lưu lượng VoIP của bạn trong trường hợp không lường trước được về việc mất kết nối VPN.

PureVPN – VPN tốt nhất cho VoIP!

Nếu bạn đang tìm kiếm VPN tốt nhất cho VoIP, thì không đâu khác ngoài PureVPN. Chúng tôi không chỉ tuân theo chính sách cấm ghi nhật ký nghiêm ngặt mà còn cung cấp các ứng dụng và phần mềm độc quyền cho tất cả các nền tảng chính. Hơn nữa, vì chúng tôi có trụ sở tại Hồng Kông, không có luật lưu giữ dữ liệu bắt buộc mà chúng tôi phải tuân thủ.

Hơn 2.000 máy chủ VPN của chúng tôi được tự tối ưu hóa để cung cấp cho bạn các cuộc gọi VoIP không bị lag, bất kể vị trí của bạn. Chúng tôi cũng cung cấp một bộ tính năng đưa trải nghiệm VoIP của bạn lên một cấp độ hoàn toàn mới, một số tính năng bao gồm Ozone và Gravity mang tính cách mạng, cũng như Internet Kill Switch, WebRTC Leak Protection, trong số những tính năng khác.

Cách sử dụng VoIP VPN?

Thực hiện theo các bước đơn giản sau để thiết lập và sử dụng VoIP VPN:

 1. Nhận đăng ký PureVPN phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
 2. Tải xuống ứng dụng hoặc phần mềm PureVPN.
 3. Kết nối với vị trí máy chủ bạn chọn trước khi thực hiện cuộc gọi.

PureVPN sẽ không chỉ che giấu địa chỉ IP của bạn mà còn bảo mật tất cả lưu lượng VoIP của bạn bằng mã hóa AES 256-bit từ đầu đến cuối. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các dịch vụ VoIP từ mọi nơi, ngay cả các quốc gia nơi chúng bị hạn chế hoặc bị chặn!

Truy cập các dịch vụ VoIP sau với PureVPN:

 1. Viber
 2. Điện báo
 3. WeChat
 4. Bất hòa
 5. HÀNG
 6. Messenger và nhiều hơn nữa….

Kết thúc mọi thứ

Có được một VoIP VoIP đáng tin cậy như PureVPN là điều cần thiết. Nếu bạn muốn truy cập và sử dụng các dịch vụ VoIP một cách thuận tiện mà không cần truy cập vào bất kỳ ai. Nó không chỉ giúp tăng cường bảo mật và quyền riêng tư của các cuộc gọi thoại mà còn cải thiện chất lượng cuộc gọi của bạn và thậm chí cho phép bạn có được mức giá cuộc gọi tốt nhất.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me